Thấy tai nạn, nhiều taxi không đưa nạn nhân đi cấp cứu

36 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo lãnh đạo Công an phường Bồ Đề (Công an quận Long Biên, Hà Nội), nhiều tài xế taxi đã không dừng lại đưa 3 nạn nhân bị đâm bởi "xe điên" đi cấp cứu, trong khi xe cứu thương đến muộn.
vu-tai-nan-3-nguoi-chet-nhieu-taxi-khong-dung-lai-dua-nan-nhan-cap-cuuChiếc xe đâm chết 3 người chỉ chịu dừng lại khi húc phải cửa số nhà 35 - Ảnh: An Chiến

Danh tính 3 nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Bồ Đề (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) sáng 29.2 được xác định, gồm: bà Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi), ông Trần Việt Tiến (64 tuổi), cùng ngụ ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm, quận Long Biên). Theo cơ quan công an, ông Tiến đang chở cháu Hân đi học thì gặp nạn, còn bà Trúc bị nạn khi đang đi bộ dưới lòng đường.

Liên quan đến vụ tai nạn này, một số người chứng kiến vụ việc cho hay, xe cấp cứu đến quá muộn nên công an phường sở tại - Công an phường Bồ Đề đã phải sử dụng xe tải để chở nạn nhân đi cấp cứu.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tá Đinh Xuân Hiếu, Phó trưởng Công an phường Bồ Đề xác nhận thông tin trên.

Theo lời thiếu tá Hiếu, sau khi xảy ra vụ tai nạn, người dân và cơ quan chức năng đã gọi xe cấp cứu (115), đồng thời cố gắng vẫy taxi qua đường để đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng bất thành.

“Nhiều xe taxi qua nhưng nhìn thấy nạn nhân chảy máu nhiều, bị thương nặng nên họ đã không dừng lại. Sau khoảng thời gian đợi xe cứu thương, quan sát thấy cháu bé vẫn đang hấp hối, có hy vọng cứu sống nên chúng tôi đã sử dụng xe tải của công an phường đưa cháu đến viện. Trên đường đi, chúng tôi gặp xe cứu thương, nên đã chuyển nạn nhân sang xe cứu thương để đưa tới viện kịp thời. Tuy nhiên, cháu bé đã không qua khỏi”, thiếu tá Hiếu cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

nên rà soát những tài xế taxi khi gặp người bị nạn đưa đi cấp cứu. đây là lỗi trốn tránh trách nhiệm khi gặp người bị nạn mà không giúp đỡ. thiếu đạo đức, không có lương tâm. các chủ hãng taxi nên đào tạo đạo đức nghế nghiệp cho taxi. còn tài xế nào thấy người bị nạn mà không giúp đỡ. đuổi việc luôn
brvt

brvt

Nên bắt buộc tất cả lực lượng công an cảnh sát phải học & thành thục kỹ năng sơ cứu. Rất nhiều người có thể được cứu sống.
Nam Nguyễn

Nam Nguyễn

Các lái xe taxi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của BLHS
6 phản hồi
Peter khiêm

Peter khiêm

Không thể trách được. Sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện là bao nhiêu phiền phức từ bệnh viện và nhà chức trách mời lên làm việc hết lần này đến lần khác. Đôi khi người tốt giúp đỡ nạn nhân xong lại bị quy khép tội là người gây tai nạn.
Alex nguyen

Alex nguyen

Vì sợ phiền mà đổi một mạng người không cứu? Hơn nữa việc đã rõ, công an đứng ra kêu gọi. chỉ cần đưa đi giúp chứ thì mắc gì sợ bị hiểu lầm gây tai nạn?
Toàn bọn to mồm

Toàn bọn to mồm

Bạn tôi lái taxi từng đưa ng tai nạn vào viện, khi gặp người nhà đã ăn nguyên một đấm vào mặt, còn bị quản lý trách mắng.
Một mạng sao? Vậy bạn có nghĩ khi người thân của taxi bị nạn cũng làm quái có ai giúp, vậy tại sao phải đi giúp người dưng nước lã.
Nói thì có vẻ là vô cảm, nhưng đo là sự thật. Và chả có cái luật nào bắt taxi dừng xe lại cả.
Đoàn Quốc Cường

Đoàn Quốc Cường

Sai cơ bản về sơ cứu. Phải truy trách nhiệm đến cùng sở y tế HN về dịch vụ công 115.
cong

cong

cứ làm như 115 là siêu nhân alo 1 phút là có mặt ý, muốn cứu nhanh thì chỉ có cách là dùng xe mình mà đi thôi, ngồi mà đợi 115 thì chết từ lâu rồi
nguyen tuan

nguyen tuan

Nên kiểm tra lại máy theo dõi hành trình vào thời gian trên xe taxi nào đang ở vị trí đó. mà xử phạt để làm gương. Một sự vô tâm đáng trách
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU