Thầy giáo nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam coi thi tốt nghiệp, dự lễ bế giảng, dự tiệc liên hoan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chồng của bệnh nhân (BN) số 981 từng đi coi thi tốt nghiệp THPT ở huyện vùng cao Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 19.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông báo cụ thể về kết quá điều tra, giám sát bệnh nhân (BN) 991 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, BN 991 (nam, 34 tuổi, ở xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) làm giáo viên Trường THPT Nông Sơn (H.Nông Sơn, Quảng Nam). BN là chồng của BN 981. BN sống cùng vợ là BN 981 và con gái 6 tuổi.

Từ ngày 13 - 14.7, BN chăm, nuôi vợ (BN 981) tại phòng 303 - Khoa ngoại thần kinh (Bệnh viện Đà Nẵng). Trong thời gian chăm vợ, BN tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Lịch trình phức tạp của thầy giáo mắc Covid-19 từng coi thi tốt nghiệp ở Quảng Nam

Ngày 15.7, BN dự lễ bế giảng tại Trường THPT Nông Sơn, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (xã Quế Trung, H.Nông Sơn) và sau đó trở về lại bệnh viện.

Thầy giáo nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam coi thi tốt nghiệp, dự lễ bế giảng, dự tiệc liên hoan - ảnh 1

Lấy mẫu người dân trong khu phong tỏa.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ngày 17.7, BN đưa vợ xuất viện về nhà (bằng xe máy) và không đi đâu khác. Từ ngày 17- 28.7, BN dạy kèm tại nhà cho 2 em học sinh. Chiều ngày 18.7, BN đến quầy thuốc Minh Tâm (trước UBND TP.Hội An) mua vật tư y tế rửa vết thương cho vợ. Ngày 20.7, BN đến mua tại quầy thuốc Thái Phiên.

Ngày 22.7, BN đến Trường THPT Nông Sơn coi thi lại và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên môn (tổ hóa - sinh), có tiếp xúc với các em học sinh thi và các thầy cô giáo trong tổ. Ngày 25.7, BN đi họp Hội đồng sư phạm nhà trường, có tiếp xúc với các thầy cô trong trường.

Ngày 26.7, BN đưa vợ đến phòng tiểu phẫu khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hội An để cắt chỉ vết mỗ, có tiếp xúc với nhân viên y tế. Ngày 1.8, BN đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế cùng vợ (BN 981). 3 ngày BN đi chợ 1 lần tại chợ Hội An.

Từ ngày 8 – 10.8, BN coi thi tại Trường THPT Khâm Đức (TT.Khâm Đức, H.Phước Sơn, Quảng Nam), lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (TT.Khâm Đức) sau khi coi thi trở về nhà.

Ngày 17.8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung tại trường Nội trú Dân Tộc. Ngày 18.8, cho kết quả dương tính với Covid-19. Ngày 19.8, BN được chuyển điều trị tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam). Hiện BN không ho, không sốt, có đau họng, rát cổ.

Tổng hợp Covid-19 ngày 19.8: Việt Nam sắp 1.000 ca nhiễm; vài nơi xuất hiện sự chủ quan, lơ là

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU