Thất nghiệp đi đánh bả trộm chó, mèo

66 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng ngày 5.10, Công an P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) trong lúc tuần tra đã bắt quả tang Lương Trung Kiên (34 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đang đi đánh bả trộm chó, mèo.
Công an đưa Kiên đi thu hồi những con chó bị trúng bả chết
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Trung tá Bùi Thế Phong, Trưởng công an P.Chánh Mỹ cho biết lúc khoảng 2 giờ 30 cùng ngày (5.10), lực lượng đi tuần tra trên đường thuộc khu phố Mỹ Hảo (P.Chánh Mỹ) thi phát hiện chó, mèo nằm chết rải rác.
Nghi ngờ chó, mèo bị đánh bả chết, lực lượng công an P.Chánh Mỹ tổ chức mai phục, đồng thời chia lực lượng ra để truy tìm.
Khi đến gần một căn nhà dân, công an phát hiện Kiên đang tìm cách lấy những con chó đã chết nằm ở phía bên trong nhà. Sau đó Kiên bị đưa về trụ sở công an phường cùng với 2 con chó đã chết, 5 con mèo (trong đó có 3 con còn sống) để làm rõ.
Thất nghiệp đi đánh bả trộm chó, mèo - ảnh 1
Kiên và những chú chó, mèo "nạn nhân"
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Tại trụ sở công an phường, Kiên xuất trình 1 thẻ sinh viên (khóa học 2003 - 2007). Kiên cũng khai mình đã có bằng cử nhân, nhưng đã cầm cố bằng để lấy 25 triệu đồng.

Theo Kiên, sau khi tốt nghiệp, Kiên có đi làm ở nhiều nơi nhưng sau đó thất nghiệp nên đi trộm chó để kiếm tiền tiêu xài.

Sáng cùng ngày, công an đã đưa nghi can Kiên quay trở lại hiện trường thu hồi thêm được 2 con chó trúng bả đã chết.
Thất nghiệp đi đánh bả trộm chó, mèo - ảnh 2
Thẻ sinh viên mà Kiên xuất trình với công an
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Phương

Mr Phương

Tiếc cho bạn này, tôi không thể hiểu bao nhiêu năm ra trường và ở tuổi chín muồi này, bạn có thể đảm nhận vị trí khác nhau trong công việc, ấy thế mà bạn lại thất nghiệp và làm việc pháp luật không cho phép. Tôi mong rắng bạn sẽ cảnh tình sau sự vụ này, mong bạn hãy kiên trì công việc của mình. Rồi mọi thứ sẽ tốt với bạn bằng những gì bạn đã cố gắng vượt qua.
Qui

Qui

Qua việc này riêng bản thân mình thấy nhiều khía cạnh lắm bạn ak. Một là tình trạng xuống cấp đạo đức ở Việt Nam vì thật sự người này học thức đầy đủ mà hành động thiếu suy nghĩ . Hai là tình trạng việc làm ở Việt Nam có thật sư được ghi nhận trong giấy không khi mình biết luật là một ngành gọi là khan hiếm nhân lực ( mình k nói về trình độ và chuyên môn) để con người này hành động như vậy mà người xưa thường hay nói là Bần cùng sinh đạo tặc đấy ... Suy nghĩ riêng của mình
HaHuy

HaHuy

Cướp 2 ổ bánh mì đă từng bị truy tố .Chỉ cần 1 con chó hoặc mèo thôi là giá trị tài sản bị cướp cũng hơn rất nhiều 2 ổ bánh mì rồi.Mong pháp luật xét xử công bằng và hợp lý.
Hùng

Hùng

Cướp khác và trộm khác nha bạn
Thế Vinh

Thế Vinh

Tỏ ra nguy hiểm ah bạn, cướp ko cần biết giá trị tài sản, vì hành vi cướp là rất nguy hiểm và dám thách thức pháp luật, còn trộm phải trên 2 triệu, nếu dưới 2 triệu thì phải bị xử phạt hành chính về hành vi này trong thời gian luật định
7 phản hồi
nguyendao

nguyendao

Bần cùng sinh đạo tặc. Chán !.
Vinh

Vinh

Đọc báo thấy cử nhân Thất nghiệp đầy
Chỗ em,phụ hồ toàn Cử nhân ĐH
Oanh

Oanh

Có ăn học đàng hoàng mà lại đi kiếm sống bằng cái nghề hèn hạ này
việt

việt

Vì công việc này 1 đêm có thể thu nhập 10-20 triệu đó bạn, khủng lắm đấy. Trộm chó, bã chó tại Việt nam đang thách thức cả tính mạng đó sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU