Tháo dỡ công trình xây dựng không phép, hoàn trả mặt bằng bãi biển Quy Nhơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ đầu tư dự án Seasand Coffee (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép, san lấp lại mặt bằng bãi biển Quy Nhơn.
Chủ đầu tư dự án Seasand Coffee đã hoàn trả lại mặt bằng bãi biển Quy Nhơn /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Chủ đầu tư dự án Seasand Coffee đã hoàn trả lại mặt bằng bãi biển Quy Nhơn - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chủ đầu tư dự án Seasand Coffee đã hoàn trả lại mặt bằng bãi biển Quy Nhơn
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trưa 14.1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo quyết liệt nên chủ đầu tư dự án Seasand Coffee (ở P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép và hoàn trả lại mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến trưa 14.1, tất cả các móng trụ bê tông cốt thép, rào chắn xung quanh dự án đã được tháo dỡ hoàn toàn. Đơn vị thi công cũng đã hoàn thành việc san lấp, hoàn trả lại mặt bằng tại khu vực dự án Seasand Coffee.
Tháo dỡ công trình xây dựng không phép, hoàn trả mặt bằng bãi biển Quy Nhơn - ảnh 1

Chủ đầu tư đã tháo dỡ toàn bộ các móng trụ này

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Như Thanh Niên đã thông tin, tháng 9.2020, UBND TP.Quy Nhơn có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định đề xuất về việc cho phép Công ty CP thương mại Khai Thành (ở TP.Quy Nhơn) triển khai dự án Seasand Coffee tại điểm quy hoạch dịch vụ số 2 của Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Không gian du lịch Vịnh Quy Nhơn.
Theo quy hoạch, quy mô xây dựng dự án Seasand Coffee có diện tích 1000 m2 gồm: 1 quầy pha chế trung tâm (rộng 120 m2), 8 lều giải khát (rộng 104 m2), dù che nắng, ghế xếp, hành lang giao thông và bãi cát trống (rộng 604 m2)… Chiều cao xây dựng không quá 4 m.
Hình thức kiến trúc và kết cấu của dự án không xây dựng, lắp đặt hàng rào che chắn xung quanh điểm dịch vụ, sử dụng vật liệu nhẹ và dễ tháo lắp, di chuyển. Các hoạt động dịch vụ không cản trở những sinh hoạt công cộng của người dân trên bãi biển.
Tháo dỡ công trình xây dựng không phép, hoàn trả mặt bằng bãi biển Quy Nhơn - ảnh 2

Mặt bằng khu vực dự án Seasand Coffee vào trưa 14.1

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Được UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương, tháng 12.2020, UBND TP.Quy Nhơn đã cho Công ty CP thương mại Khai Thành thuê đất triển khai dự án. Tuy nhiên, trong khi các cơ quan chức năng chưa cấp phép xây dựng thì công ty này đã rào chắn xung quanh dự án, tiến hành đào xới bãi biển và đúc nhiều móng trụ bằng bê tông cốt thép.
Ngày 13.1, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Định kiểm tra, phát hiện Công ty CP thương mại Khai Thành đã thi công 65 đế móng, trụ móng bằng bê tông kiên cố với tổng diện tích gần 600 m2 tại bãi biển Quy Nhơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU