Thành ủy TP.HCM nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Tổ chức Thành uỷ TP.HCM đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.
Ông Đoàn Ngọc Hải /// Ảnh: Ngọc Dương Ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh: Ngọc Dương
Ông Đoàn Ngọc Hải
Ảnh: Ngọc Dương
Trưa 6.6, thông tin từ Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM cho biết đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (SGCC).
Cơ quan này cho hay sẽ tham mưu cho Thường trực Thành ủy xử lý đúng với các quy định của công tác tổ chức cán bộ.
[VIDEO] Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai nộp đơn xin từ chức
Trước đó Ban giám đốc SGCC cũng đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và đã có động thái báo cáo, chuyển đơn từ chức của ông Hải cho UBND TP.HCM để giải quyết đúng thẩm quyền. Về nguyên tắc, đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải do Sở Nội vụ TP.HCM xử lý tham mưu trước cho Thường trực UBND TP.HCM. Sau đó, Thường trực UBND TP.HCM sẽ trình lên Thành uỷ để tiếp tục có những bước xử lý theo quy định trong công tác cán bộ.
Trước đó, sáng 4.6, UBND TP.HCM đã điều động Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty SGC nhưng chiều cùng ngày ông đã bất ngờ có đơn từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP, SGCC.
Trong đơn xin từ chức ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn.
Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.
[VIDEO] Lãnh đạo UBND TP.HCM nói gì khi điều chuyển công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội); trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.
Từ năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Toàn người giàu (có nhà mặt tiền cả chục tỷ) chiếm vỉa hè....Anh Hải dùng biện pháp mạnh dẹp là đúng! Xui cho anh là đụng phải người giàu. Riêng dưới góc độ làm Cán bộ thì không ai không có vết (to, nhỏ), nếu khui ra thì chẳng ai thoát...Nhưng Thành phố nên nhìn vào lợi ích to lớn mà anh Hải đã mang lại - đó là hiệu ứng từ cách làm ồn ào của anh đã lan tỏa ra, không giới hạn ở Quận 1 mà là toàn Thành phố, ra cả nước...Việc anh Hải làm là quá tốt, xưa tới nay chưa ai dám làm. Trương Phi hay Lý Quỳ thì phải cử ra chiến trường mới đúng, nếu cử Trương Phi, Lý Quỳ làm Kế toán thì hỏng, phí lắm...TÔI ĐỀ NGHỊ CHÍNH PHỦ NÊN RÚT ANH HẢI LÊN, BỐ TRÍ CHO ANH HẢI LÀM Ở ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA. Hãy cho anh Hải quyền giám sát vỉa hè trong toàn quốc luôn.
Thở

Thở

ông nên gửi trực tiếp ý kiến của ông lê QH hay trunh ương gì đó, lãnh đạo không ai đọc comment này đâu.
Nguyễn Thị Hoa

Nguyễn Thị Hoa

Quá chuẩn
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Hy vọng lãnh đạo thành phố , đứng đầu là bí thư Nguyễn Thiện Nhân có trăm công nghìn việc đi nữa cũng dành ít thời gian xem xét lưỡng toàn trường hợp của ông Hải, một cán bộ tốt làm được việc như đánh giá , nhận xét của thành phố lại bị “ bỏ rơi”, uổng phí.
Nguyễn Thị Hoa

Nguyễn Thị Hoa

Người làm được việc, dám nghĩ, dám làm và nói ra sự thật thì hay bị trù úm, nghĩ cách cho chuyển chỗ khác; kẻ lẻo mép, nịnh bợ thì leo cao. Tôi rất khâm pục anh Đoàn Ngọc Hải.
Hai Nhái

Hai Nhái

Nên giải quyết sớm theo đơn của ông Hải và đừng nên bàn vấn đề này nữa.
Namcong

Namcong

Chắc bị ông Hải phạt nên cay cú chứ gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU