Thanh tra xây dựng kiến nghị giữ 100% tiền xử phạt

3
Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Nghị định 26 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của thanh tra xây dựng (TTXD) ngày 16.1, ông Lý Thanh Long, Chánh TTXD, Sở Xây dựng TP, cho biết sau 6 tháng triển khai thực hiện, số vụ vi phạm giảm khoảng 6,1% so với năm 2012.

Nhưng vướng mắc là hiện TTXD Sở Xây dựng chỉ có một con dấu nên việc phát hành các công văn, trả lời đơn thư cho người dân tại các quận - huyện phải chờ chánh TTXD ký nên tốn nhiều thời gian, đặc biệt là đối với các quận - huyện ở xa. Sở đã kiến nghị Bộ Xây dựng cấp con dấu cho các đội TTXD để thuận tiện trong hoạt động và thực thi nhiệm vụ. Đồng thời kiến nghị cho TTXD được giữ lại 100% tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng để chủ động mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đình Sơn

>> Đừng để người dân nghĩ thanh tra xây dựng chỉ có tiêu cực
>> Khởi tố Đội trưởng thanh tra xây dựng TP.Hạ Long
>> Giả danh thanh tra xây dựng để lừa đảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
BHHa

BHHa

Tôi thấy mấy bác này (TTXD địa phương) phạt "ngoài luồng" còn khá hơn phạt chính thức đó nha ! Cần gì giữ 100% ? Hai phần trăm là quá rồi !
maiyeuem

maiyeuem

thưa các ông chẳng có giảm được 6,1% so với năm 2012 gì gì đó đâu, chẳng qua là do kinh tế xuống dốc dân chẳng còn tiền xây dựng thôi, ừ có lẽ đấy lại là thành tích của các ông đấy .
Thien

Thien

Hết cảnh sát giao thông ,giờ đến thanh tra xây dựng.Chừng nào tới ,,,thanh tra giao thông ,thanh tra giáo dục xin giữ lại 100% tiền phạt đây?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU