Thanh tra toàn diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 14.5, Thanh tra TP.HCM thông báo thực hiện khảo sát tiến hành thanh tra toàn diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM - đơn vị thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.
Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM /// ẢNH: P.T.N Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM - ẢNH: P.T.N
Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM
ẢNH: P.T.N
Theo đó, căn cứ theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả rà soát tổng thể các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố từ năm 2019-2020, UBND TP.HCM chỉ đạo Thanh tra TP.HCM thanh tra toàn diện việc tổ chức các lớp dạy nghề cho người thất nghiệp, công tác quản lý, sử dụng tài chính đối với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM, đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.
Thanh tra TP.HCM đề nghị Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM báo cáo hoạt động trong năm 2019 và 2020. Cụ thể các nội dung báo cáo gồm cơ cấu tổ chức, hoạt động của trung tâm từ khi thành lập đến nay; tình hình tổ chức các lớp dạy nghề cho người thất nghiệp (chủ trương, kế hoạch, nguồn kinh phí tổ chức và thanh toán, quyết toán các lớp học; tình hình ký kết hợp đồng giảng dạy; đánh giá việc tổ chức các lớp dạy nghề cho người thất nghiệp…); công tác quản lý, sử dụng tài chính tại trung tâm.
Ngoài ra, Thanh tra TP.HCM còn yêu cầu trung tâm này đánh giá thuận lợi và hạn chế, tồn tại chung đối với công tác tổ chức dạy nghề cho người thất nghiệp và công tác quản lý tài chính.
Thanh tra TP.HCM đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM có báo cáo và kèm các hồ sơ, tài liệu có liên quan gửi về Thanh tra trước ngày 31.5.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Dạy nghề cho người thất nghiệp chỉ có trong mơ. Cách đây 1-2 năm, đi lãnh trợ cấp thất nghiệp ở quận Thủ Đức, nghe nói được đăng ký học nghề miễn phí liền hăm hở đăng ký lớp sửa máy lạnh và đi học. Vô lớp ông thầy chẳng dạy gì hết, ổng chỉ dạy mấy người đi học trả tiền. Ổng nói thẳng luôn là nhà nước trả ổng tiền dạy nghề thất nghiệp ít nên chắc vì vậy nên ổng không dạy. Kết thúc lớp thì ổng lấy thông tin học viên để làm hồ sơ lãnh tiền của ổng.
Khanh Toan Nguyen

Khanh Toan Nguyen

Nhờ có trung tâm giới thiệu việc làm mà chúng tôi phải mua việc làm từ các trung tâm tư nhân là chính . Sau khi thất nghiệp họ chỉ giới thiệu 1 công việc chỉ có thể bắt đầu từ số 0 .Chắc học xong tôi có nghề và tặng kèm chi phí trong thời gian học việc chắc thu bhxh 1 lần không biết đủ không đây ?
Hà Mai

Hà Mai

khi Nhà nước còn bao cấp trung tâm dịch vụ việc làm, thì chỉ tốn tiền thuế của dân để nuôi cán bộ, mà họ chẳng làm gì có lợi cho người có nhu cầu việc làm. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU