Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau giải oan cho Hào Anh

3
(TNO) Chiều 15.4, Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau đã có buổi làm việc với gia đình Nguyễn Hoàng Anh (17 tuổi, tên thường gọi là Hào Anh) và gia đình của Trần Như Bình (20 tuổi), Đồng Phạm Minh (16 tuổi) và Đặng Hồng Đức (14 tuổi), đều ngụ P.8, TP.Cà Mau.

Hào Anh, Như Bình, Phạm Minh, Hồng Đức là 4 người bị tình nghi ăn trộm như tố cáo của ông Lê Trường Giang (khóm 3, P.8, TP.Cà Mau).

Trước đó, ông Giang đến cơ quan công an trình báo bị mất trộm vào khoảng 2 giờ ngày 26.3 và kẻ trộm là Hào Anh vì ở gần nhà nên ông biết mặt, khi phát hiện bị trộm ông đã đuổi theo đánh nhưng đánh hụt. Ông Giang báo mất 4 điện thoại cùng 3,5 triệu đồng và một nhẫn đeo tay 0,5 chỉ, một lắc tay 0,7 chỉ vàng 18K của gia đình.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập Hào Anh, Bình, Minh, Đức lấy lời khai nhưng không cho gia đình giám hộ và khi được cho về với gia đình, các em đã làm đơn tố cáo vì bị đánh, ép cung.

Tại buổi làm việc, thượng tá Trần Thanh Liêm, Chánh thanh tra Công an tỉnh Cà Mau, đã thông báo với đại diện gia đình các em Hào Anh, là các em không liên quan đến vụ trộm xảy ra tại nhà ông Giang.

Thượng tá Liêm cũng khẳng định với gia đình các em là Công an P.8 đã sai khi làm việc với các em không cho gia đình giám hộ. Việc Công an P. 8 cử Bí thư Đoàn giám hộ cũng không đúng.

Thượng tá Liêm cho biết sẽ tiếp tục làm rõ và thông báo lại cho gia đình biết xung quanh nội dung tố cáo của các em về việc bị Công an P.8 đánh trong lúc điều tra.

Đại diện gia đình các em Hào Anh, Bình, Minh, Đức yêu cầu khi có kết luận chính thức thì tiến hành họp dân và công bố để người dân tại địa phương biết, tránh để con em họ bị điều tiếng ra vào.

Gia Bách

>> Hàng loạt tượng Phật cổ bị mất trộm
>> Trưởng ban Quản lý dự án huyện báo mất trộm 2 tỉ đồng
>> Trưởng Ban quản lý dự án huyện báo mất trộm gần 2 tỉ đồng
>> Liên tục mất trộm ô tô tại Thanh Hóa
>> Phố... mất trộm Hoa Bằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn

Văn

Thế này là thế nào? Quái lạ thật! Như báo TN phản ảnh, và nếu đúng như vậy thì quá bất công cho em Hào Anh. Nếu thanh tra công an tỉnh Cà Mau không giải oan kịp cho em Hào Anh thì cả cuộc đời em ấy bị hỏng rồi? Không đánh cắp, bị cho là đánh cắp vì ở gần nhà ông Giang! Còn bị ông Giang rượt đánh, tại sao? Còn bị công an P.8 đánh trong lúc điều tra, tại sao lại cứ đánh người ta hoài vậy? Thật quá hung bạo, và thích dùng vũ lực từ người dân và từ nơi công quyền.
Tuan

Tuan

Cám ơn các nhà báo đã phản ánh những thông tin quý báu đến cho bạn đọc, qua đó bạn đọc nắm bắt được những bất công trong xã hội. Tôi thấy thật tội cho các em, hoàn cảnh đã khó khăn, đã chịu nhiều áp bức nay được trở về cuộc sống bình thường lẽ ra phải được sự quan tâm, bảo vệ thì lại bị đối xử ngược lại.
Ở đây tôi không thấy nhắc đến ông Lê Trường Giang, ông khẳng định các em là thủ phạm đến khi công an xác minh không đúng ông cũng phải chịu trách nhiệm và xin lỗi các em chứ. Rồi những đồng chí CA, người đại diện cho pháp luật mà cũng làm việc một cách tùy tiện dẫn đến làm hạn những người vô tội trong khi để những kẻ có tội nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Những người này cần đưa ra kỉ luật chứ không chỉ xin lỗi là xong được.
Chúc các em mạnh khỏe, làm được nhiều việc tốt cho gia đình và xã hội.
Nguyễn Việt Hồng Phúc, ấp 7, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, tp.HCM

Nguyễn Việt Hồng Phúc, ấp 7, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, tp.HCM

Hoan nghênh Công an tỉnh Cà Mau. Nhưng quan trọng hơn là việc làm rõ và xử lý người vu cáo và những cán bộ công an làm sai. Tôi tin là Công an tỉnh Cà Mau sẽ làm được điều đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU