Thanh tra Chính phủ làm việc với Đà Nẵng, gỡ vướng kết luận 2852

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc tại Đà Nẵng để tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện kết luận 2852 về sai phạm đất đai.
Ngày 17.7, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Tổng thanh tra Lê Minh Khái dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc tháo gỡ các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện kết luận 2852 về những sai phạm đất đai.
Tại buổi làm việc, Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái ghi nhận những nỗ lực của Đà Nẵng trong việc thực hiện kết luận 2852.
Theo đánh giá của đoàn công tác, đến nay, nhiều trường hợp vẫn chưa thể thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ vì hầu hết đều là các tồn tại lịch sử cách nay nhiều năm, còn nhiều vấn đề vướng mắc về cơ chế, do chồng chéo các quy định của pháp luật, việc xử lý không thuộc thẩm quyền.
Những vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư, tình hình phát triển của Đà Nẵng, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tâm lý cán bộ, nếu không được giải quyết sớm thì không chỉ ảnh hưởng kết quả nhiệm kỳ này mà sẽ tiếp tục là gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Qua làm việc, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã lắng nghe, đóng góp nhiều ý kiến giải pháp cho lãnh đạo TP.
Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị lãnh đạo TP cần khẩn trương thực hiện các vấn đề đã rõ theo kết luận thanh tra; rà soát phân loại những trường hợp cụ thể, giải quyết những trường hợp theo đúng thẩm quyền.
Đối với những trường hợp thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, TP.Đà Nẵng cần làm việc với các bộ, ngành liên quan, như: TN-MT, Tài chính, Xây dựng... để thống nhất báo cáo kiến nghị, đề xuất chung trong xử lý kết luận 2852 về sai phạm đất đai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU