Thanh niên nhảy vào đường ray cứu người được truy tặng 'Tuổi trẻ dũng cảm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.2, anh Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn đã trực tiếp truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm” cho gia đình anh Huỳnh Công Bửu, thanh niên cứu người tại Bình Định.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm - Ảnh: Tâm Ngọc Hiện trường vụ tai nạn thương tâm - Ảnh: Tâm Ngọc
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm - Ảnh: Tâm Ngọc
Trước đó, ngày 3.2, trên tuyến đường sắt Bắc-Nam (khu gian Diêu Trì- Bình Định) đoạn qua địa bàn thôn Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt thương tâm làm một thanh niên thiệt mạng sau khi lao ra đường ray để cứu người khi đoàn tàu hỏa đang chạy đến.
Vào thời điểm trên, trong lúc đang đứng chơi trước nhà, anh Huỳnh Công Bửu (19 tuổi, ngụ tại địa phương trên) thấy đoàn tàu khách mang ký hiệu SE 13 do lái tàu Lê Hữu Lợi (ở xí nghiệp đầu máy Đà Nẵng) điều khiển chạy hướng Hà Nội – Sài Gòn đang lao đến và bấm còi inh ỏi, trong khi đó lúc này trên đường ray lại có một người đàn ông đang đi bộ như người mất hồn nên anh Bửu đã lao vào xô người đàn ông kia ra bên đường.
Nhưng không may, do mất đà anh Bửu đã bị đoàn tàu SE 13 tông vào và hất văng một đoạn khoảng 10 mét rồi tử vong ngay sau đó.
Anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý do Trung ương đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm hi sinh trong chiến đấu, lao động, học tập...
Trước đó ngày 4.2, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện biểu dương tấm gương hi sinh của anh Bửu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU