Thanh niên khắp nơi lên đường nhập ngũ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 20.2, lễ giao, nhận quân diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước. Các tân binh có tư tưởng vững vàng, quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trong môi trường quân đội.
Thanh niên Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) lên đường làm nghĩa vụ  /// Ảnh: Nguyễn Tú Thanh niên Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) lên đường làm nghĩa vụ - Ảnh: Nguyễn Tú
Thanh niên Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) lên đường làm nghĩa vụ
Ảnh: Nguyễn Tú
[VIDEO] Chủ tịch TP.HCM tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ trong nhạc quân hành rộn rã

Nhiều tân binh có trình độ đại học, đảng viên

Sáng 20.2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và nhiều vị lãnh đạo TP dự lễ giao nhận quân của 30 quận, huyện, thị xã, tiễn các thanh niên thủ đô lên đường nhập ngũ. Năm nay, Hà Nội bàn giao 3.500 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND vào các đơn vị quân đội và công an. Theo thống kê của nhiều quận, huyện, số lượng tân binh có trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp... năm nay khá cao, có nơi trên 50%. Đặc biệt, nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phần lớn trong số đó đã được tham gia các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng để tạo nguồn cho quân đội.
Cùng ngày, đồng loạt 27/27 huyện, thị xã, TP của Thanh Hóa tổ chức lễ giao, quân, đưa tiễn 3.650 thanh niên (trong đó có 975 thanh niên là người dân tộc thiểu số) lên đường nhập ngũ.
Từ mờ sáng 20.2, hàng trăm người dân đã tập trung tại sân vận động của huyện miền núi Vĩnh Thạnh (Bình Định) để tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Theo UBND tỉnh Bình Định, trong đợt này, toàn tỉnh có 2.620 thanh niên lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ tại các đơn vị quân đội và công an.
Cùng ngày, có 2.250 thanh niên ở Gia Lai lên đường nhập ngũ. Tại Phú Yên, tất cả 9 huyện, thị xã, TP trong tỉnh đều tổ chức buổi lễ giao, nhận quân với 1.800 thanh niên. Tại Quảng Ngãi, toàn tỉnh có 2.610 thanh niên nhập ngũ tại 13 đơn vị ở khu vực miền Trung và Tây nguyên. Trong đó, có 650 thanh niên có trình độ ĐH, CĐ, trung cấp và 13 thanh niên là đảng viên.
[VIDEO] Xúc động buổi giao quân của 2.000 tân binh tỉnh Quảng Ninh

Tình nguyện làm đơn nhập ngũ

TP.Đà Nẵng sáng 20.2 tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019 tại nhiều quận, với 1.145 thanh niên nhập ngũ trong các lực lượng quân đội (1.000 thanh niên) và công an (145 thanh niên). Trong đó, có 10 đảng viên, 86 cán bộ, công nhân, viên chức đang công tác tại các doanh nghiệp.
Đặc biệt, tại Q.Ngũ Hành Sơn, gia đình ông bà Nguyễn Hữu Thành, Nguyễn Thị Kim Liên (ngụ tổ 71, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) có con là Nguyễn Hữu Bình, Nguyễn Hữu Thắng tình nguyện viết đơn nhập ngũ.
Tại Quảng Nam, lễ bàn giao quân diễn ra tại 18 huyện, thị xã, TP với 2.400 thanh niên. Trong đó, có 230 thanh niên trình độ ĐH, CĐ và trung cấp, 13 đảng viên, 5 công nhân viên chức. Tại Thừa Thiên-Huế, đồng loạt 9 huyện, thị xã và TP.Huế cũng tổ chức giao, nhận quân với 1.440 thanh niên (trong đó quân đội 1.300 thanh niên, công an 140 thanh niên). Có 78 thanh niên đã tốt nghiệp các trường trung cấp, CĐ, ĐH; 99 thanh niên là con em dân tộc ít người; 100% thanh niên là đoàn viên và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Tại Quảng Bình, có 1.039 thanh niên nhập ngũ.
Các huyện, thị xã, TP trong tỉnh Bạc Liêu đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019 vào hôm qua. Năm nay, tỉnh tuyển chọn và gọi 900 công dân nhập ngũ. Chất lượng chính trị, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, sức khỏe của thanh niên trúng tuyển đều đạt yêu cầu, đặc biệt gần 100% thanh niên trúng tuyển đã viết đơn tình nguyện phục vụ trong lực lượng vũ trang. Ngành công an tỉnh cũng tuyển chọn 125 công dân phục vụ có thời hạn 3 năm.
Năm nay tỉnh Sóc Trăng có 1.180 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ giao nhận, tiễn đưa 1.153 thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tại An Giang có 1.520 thanh niên nhập ngũ. Chất lượng thanh niên năm nay về sức khỏe, trình độ kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ được đánh giá khá cao so với những năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Khi tuổi trẻ nhận thức đầy đủ quyền & nghĩa vụ của thanh niên đối với Tổ quốc thì họ sẵn sàng hiến dâng cho Đất nước nguồn trí tuệ dồi dào, viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà tổ chức giao phó. Hãy tự hào về họ, mong cho các chiến sĩ tôi luyện tốt, dày dạn nắng gió THAO TRƯỜNG, trưởng thành vượt bậc, xứng đáng danh hiệu cao quý " BỘ ĐỘI CỤ HỒ". Chúc các đ,/c mãi mãi thành công.
Lượng

Lượng

E năm nay 18t cao một 1m 65 năng 58ky e mới có học lớp hai có thể đi ko ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU