Thanh niên chạy né CSGT, thi thể nổi dưới giếng

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiện Nhân

Thiện Nhân

Ảnh; Thiện Nhân

Sáng 18.1, ông Trần Thái Hiệp, ở KP 5, P.Mỹ Bình, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, trong khi bơm nước tưới cây thì phát hiện thi thể nam thanh niên nằm ở dưới giếng nước, liền báo cơ quan chức năng.
Trần Văn Sơn ( ngồi, mặc áo xanh đen) bạn của nạn nhân kể lại sự việc Trần Văn Sơn ( ngồi, mặc áo xanh đen) bạn của nạn nhân kể lại sự việc
Trần Văn Sơn ( ngồi, mặc áo xanh đen) bạn của nạn nhân kể lại sự việc
Sau đó, nạn nhân được xác định là Lê Văn Lâm (18 tuổi), con bà Trần Thị Mến, ở KP 1, P.Mỹ Bình. Theo trường thuật của gia đình nạn nhân, tối 16.1, Lâm cùng nhóm bạn đi uống bia tại một quán ven biển Bình Sơn - Ninh Chữ, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.
Khoảng 22 giờ cùng ngày, Lâm chở Trần Văn Sơn (17 tuổi) lưu thông trên đường Yên Ninh thì gặp tổ tuần tra giao thông, Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm, chặn xe do cả hai không đội nón bảo hiểm.
Sợ bị phạt, Lâm lái xe rẽ vào con đường đất, lối vào KP 5 thì đội tuần tra đuổi theo.
Bơm nước tưới cây, phát hiện thi thể dưới đáy giếng 1Thi thể nạn nhân đưa về nhà lo mai táng
Chạy được 1 đoạn, Lâm bỏ xe chạy bộ vào khu vực đất nông nghiệp; còn Sơn thì chạy hướng ngược lại. Đến khoảng 10 giờ ngày 17.1, ông Hiệp phát hiện Lâm nằm dưới đáy giếng trong khu vực nương rẫy của mình.
Bà Lê Thị Kịch, người dân sinh sống gần khu vực nương rẫy ông Hiệp cho biết, khi nghe tiếng động của xe máy gầm rú, bà chạy ra xem thì thấy khoảng 5 cán bộ công an mặc trang phục cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động đi xe mô tô chạy vào khu phía trước đất ông Hiệp; sau đó họ bỏ xe ngoài đường, cầm đèn pin đến miệng giếng rọi nhìn, rồi bỏ đi.
“Thời điểm đó có nhiều người dân chứng kiến, hỏi mấy chú công an có tìm thấy gì không, thì họ trả lời sợ nó lọt xuống giếng nhưng rọi nhìn có thấy gì đâu”, bà Kịch nói.
Bơm nước tưới cây, phát hiện thi thể dưới đáy giếng 3Khu vực giếng nước ông Hiệp, nơi nạn nhân tử vong
Theo gia đình nạn nhân, sau khi vớt thi thể từ giếng lên, bụng Lâm không bị trướng nước; cơ quan chức năng yêu cầu mổ tử thi để xác định nguyên nhân tử vong nhưng gia đình không chấp nhận.
Nguồn tin PV Thanh Niên xác nhận, trong đêm 16.1, tổ tuần tra phát hiện Lâm và Sơn đi xe máy không đội nón bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, liền ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng cả hai rồ máy bỏ chạy.
Sau đó, tổ tuần tra bám theo (không rượt đổi) đến gần khu vực nương rẫy ông Hiệp, cả hai vứt xe bỏ chạy.
Sáng 18.1, PV Thanh Niên đã đến trụ sở Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm đăng ký làm việc nhưng cán bộ trực ban cho biết lãnh đạo đã đi họp; sau đó, liên lạc qua điện thoại, ông Trần Văn Anh, Trưởng Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết đơn vị đang điều tra xác minh vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Điền

Điền

Tại sao mỗi khi có vụ việc thì cứ đổ vấy cho vì thế nọ vì thế kia mà không xem lại thân nhân mình.không đội mũ bảo hiểm lại chạy xe quá tốc độ do uống bia rồi bỏ chạy tựu gây tai nạn lại đổ cho CA.
Hãy nhìn mặt cậu bạn của Lâm xem cũng lỳ lợm lắm
Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung

Cho mình hỏi bạn nhiêu tuổi vậy? chắc bạn chưa trải qua cái tuổi mới lớn và chắc cũng sống trong cái bọc của mình tự tạo ra và cũng có lẽ là một con người không có chứng kiến riêng của cá nhân?
Lập Hồ

Lập Hồ

Bạn là trẻ trâu thì bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn đúng không? Kể cả vi phạm pháp luật?
Huy

Huy

Uh, chỉ có cái nón mà cũng không chịu đội, chỉ có mấy trăm ngàn mà cũng không chịu phạt. Nếu ai bị CSGT thôi cũng chạy và chẳng ai đuổi theo thì bạn nghĩ có ai chịu dừng xe cho CSGT kiểm tra không.
sieuhangdiepvien

sieuhangdiepvien

Muốn chứng tỏ mình là "anh hùng", là "bảnh", là "chịu chơi"... với bạn thì không đội nón ra oai. Chuyện thường thôi. Bởi vậy mới có chuyện. Đáng trách.
Hà Hoàng

Hà Hoàng

Chỉ vì không đội nón BH có cần ép người ta đến mức này không hả mấy anh CSGT?
Việt Nhân

Việt Nhân

Bạn không thể gọi đó là ép được. Tất nhiên sự việc xảy ra với kết quả như vậy là đáng tiếc, mà có lẽ CSGT cũng không muốn như vậy. Còn việc không chấp hành lệnh kiểm tra và bỏ chạy thì CSGT truy đuổi chẳng có gì là sai trái cả. Việc đào giếng không an toàn như thế, cũng là việc đáng phê phán, lẽ ra thành giếng phải được xây cao. Cũng cần cho người khác phải chú ý về văn hóa giao thông. Có như vậy thì đất nước mới vào nề nếp được.
Thanh

Thanh

Nên nhớ đội nón là bảo vệ người lái xe! Lại còn uống bia khi chạy xe! Csgt ko bắt thì lỡ nó gây tai nạn ai chịu
5 phản hồi
Nguyen Dung VN

Nguyen Dung VN

Về phần thanh niên: Có mỗi cái chuyện tuân thủ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm ra đường mà cũng không thực hiện nổi, ý thức quá thiếu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU