Thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế BV Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế đã thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La trong phòng, chống dịch Covd-19.
Sau khi Bệnh viện Bạch Mai cách ly toàn bộ, Bộ Y tế đã thành lập khu cách ly bên ngoài dành cho cán bộ y tế của bệnh viện này /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Sau khi Bệnh viện Bạch Mai cách ly toàn bộ, Bộ Y tế đã thành lập khu cách ly bên ngoài dành cho cán bộ y tế của bệnh viện này - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Sau khi Bệnh viện Bạch Mai cách ly toàn bộ, Bộ Y tế đã thành lập khu cách ly bên ngoài dành cho cán bộ y tế của bệnh viện này
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Căn cứ luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21.11.2007; một số nghị định hướng dẫn thi hành, cũng như một số quyết định được Bộ Y tế ban hành trong tháng 3 liên quan phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời trên cơ sở đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (địa chỉ số 66 Phúc La, Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội) nhằm phòng chống dịch, bệnh Covid-19.
Theo quyết định này, khách sạn Mường Thanh Grand Xa La có trách nhiệm phối hợp và triển khai thực hiện từ ngày quyết định (số 1462/QĐ-BYT ngày 30.3 do Bộ Y tế ban hành về việc Hướng dẫn tạm thời cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch Covid-19) có hiệu lực thi hành vào 30.3. 

Nhận diện 5 nhóm lây lan virus corona trong ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai đã được cách ly hoàn toàn từ hôm 28.3, tại thời điểm bệnh viện này ghi nhận 2 nhân viên y tế và 4 nhân viên của Công ty dịch vụ của Công ty Trường Sinh dương tính SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).
Công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ ăn, uống trong Bệnh viện Bạch Mai tại nhà ăn và cung cấp suất ăn đến các khoa, phòng. Đến thời điểm này, đã có 22 nhân viên liên quan đến dịch vụ của Trường Sinh được xác định là bệnh nhân Covid-19.
Bệnh viện Bạch Mai hiện tại đang duy trì hoạt động khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân nội trú tại đây. Khu cách ly cho nhân viên y tế nhằm đảm bảo nguồn nhân lực thay thế, duy trì hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân; đồng thời, vẫn tuân thủ quy định nghiêm ngặt về phòng lây nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU