Thanh Hóa truy vết, xét nghiệm thần tốc những người về từ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 146 người dân tỉnh Thanh Hóa liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, đã có 46 người trở về nhà. Hiện những người này được yêu cầu cách ly tại nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm Covod-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị truy vết và xét nghiệm thần tốc người liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 /// ẢNH MINH HẢI Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị truy vết và xét nghiệm thần tốc người liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 - ẢNH MINH HẢI
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị truy vết và xét nghiệm thần tốc người liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2
ẢNH MINH HẢI
Chiều 6.5, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết liên quan đến ổ dịch Covid-19 ở Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Hà Nội), tỉnh Thanh Hóa có 146 người là bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân từ ngày 14.4 - 5.5.

Sáng 7.: Lại thêm 1 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở thanh hóa

Theo ông Trương, sau khi phát hiện ổ dịch mới tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, CDC Thanh Hóa đã triển khai lực lượng cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương trên địa bàn truy vết. Đến 12 giờ ngày 6.5, đã lần ra được 46 người (trong tổng số 146 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2) từng điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, kể từ ngày 14.4.
Thanh Hóa truy vết, xét nghiệm thần tốc những người về từ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư - ảnh 1

Công tác truy vết và phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh Thanh Hóa liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đang được gấp rút triển khai

ẢNH PHÚC NGƯ

Ông Trương cho biết thêm, trong 146 người thì hiện mới tìm được địa chỉ và tổ chức cách ly tại nơi cư trú 46 người. Số người này cũng đang được phân loại (phân loại F1, F2), và đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đang chờ kết quả.
Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, hôm nay (6.5), ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ký ban hành công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương lần tìm danh tính và nơi đang cư trú của 146 người dân tỉnh Thanh Hóa.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương, đơn vị, người dân từng đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 từ ngày 14.4 đến nay phải khai báo y tế ngay lập tức, và thực hiện biện pháp cách ly theo hướng dẫn.
Việc rà soát, truy vết những người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 phải được thực hiện thần tốc, và xong trước 17 giờ hôm nay, 6.5; việc lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xong trước 7 giờ ngày 7.5; áp dụng cách ly thời gian 21 ngày đối với các trường hợp phải cách ly, bắt đầu từ ngày 5.5.

Quân đội phun khử khuẩn ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU