Thanh Hóa tạm giữ hình sự 17 nghi phạm trộm hơn 100 tấn chó

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngoài vật dụng để bắt chó, các nghi phạm mang theo bình xịt hơi cay, dao, kiếm, ớt bột để chống trả lại người dân hoặc lực lượng chức năng khi bị truy đuổi...
Chó bị bắt trộm được thu giữ, cơ quan công an đang thông báo cho người dân đến nhận lại /// ẢNH: CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Chó bị bắt trộm được thu giữ, cơ quan công an đang thông báo cho người dân đến nhận lại - ẢNH: CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chó bị bắt trộm được thu giữ, cơ quan công an đang thông báo cho người dân đến nhận lại
ẢNH: CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 16.9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 17 nghi phạm trộm chó và tiêu thụ chó trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ hàng trăm tấn chó vừa bị lực lượng công an triệt phá.

Hầm bí mật của đường dây trộm chó 100 tấn và những chú cún bị khóa miệng

Trong đó, 4 nghi phạm bị tạm giữ để điều tra về hành vi tiêu thụ chó, gồm: Lê Thị Phượng (34 tuổi), Lê Thị Huệ (35 tuổi), cùng ngụ tại H.Thọ Xuân, Thanh Hóa; Bùi Ngọc Dương (35 tuổi) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi), đều ngụ tại TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa.
13 nghi phạm khác ngụ tại các huyện: Thọ Xuân, Quảng Xương và TP.Sầm Sơn bị tạm giữ để điều tra về hành vi trộm chó.
Theo điều tra ban đầu, Phượng, Dương và Tuấn đã lấy nhà riêng của mình làm điểm tập kết và cứ khoảng 2 giờ sáng hằng ngày, những kẻ trộm chó đến lấy: súng bắn điện, thòng lọng, bao tải, ớt bột, dao, kiếm... sau đó đi trộm chó ở các huyện: Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, TP.Sầm Sơn và TP.Thanh Hóa. Chó sau khi bắt được cũng mang về các địa điểm này để bán.
Đây là chuyên án được xác lập, điều tra từ năm 2018. Rạng sáng 15.9, đơn vị này tổ chức 3 tổ công tác, đồng loạt ập vào 3 điểm tập kết kể trên, bắt quả tang và thu giữ 51 con chó vừa được trộm cắp với tổng trọng lượng gần 650 kg. Công an cũng thu giữ 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai thủy tinh đựng bột ớt, 20 xe máy, 2 bình xịt hơi cay và nhiều dao, kiếm là phương tiện gây án mà các nghi phạm sử dụng.
Ngoài vật dụng để bắt chó, các nghi phạm mang theo bình xịt hơi cay, dao, kiếm, ớt bột để chống trả lại người dân hoặc lực lượng chức năng khi bị truy đuổi. Từ đầu năm 2019 đến nay, 3 nhóm trên đã trộm cắp hơn 100 tấn chó. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU