Thanh Hóa sẵn sàng sơ tán gần 250.000 người khỏi khu vực nguy hiểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay (16.7), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết các địa phương đã lập phương án sẵn sàng sơ tán 57.801 hộ dân (247.867 người) khỏi vùng nguy hiểm của bão số 2.
Tàu thuyền các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tìm nơi neo đậu an toàn /// Ảnh Minh Hải Tàu thuyền các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tìm nơi neo đậu an toàn - Ảnh Minh Hải
Tàu thuyền các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tìm nơi neo đậu an toàn
Ảnh Minh Hải
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới vừa mạnh lên thành bão số 2 (bão Talas) từ ngày 8.7 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa trên diện rộng, gây ngập úng cục bộ ở các huyện Thạch Thành, Đông Sơn…
Đến 9 giờ ngày 16.7, toàn tỉnh vẫn còn 1.718 phương tiện tàu, thuyền với 8.453 lao động đang hoạt động trên biển, nhưng tất cả các tàu đều giữ liên lạc với đất liền và đang tìm nơi trú ẩn an toàn.
Thanh Hóa sẵn sàng sơ tán gần 250.000 người khỏi khu vực nguy hiểm - ảnh 1
Thanh Hóa có gần 248.000 người dân vùng nguy hiểm phải di dời
Ảnh Minh Hải
Tại Thanh Hóa hiện có 610 hồ đập lớn nhỏ, nhưng qua kiểm tra, có tới 121 hồ không đảm bảo an toàn. Do vậy, các địa phương không được tích nước hoặc tích nước hạn chế ở những hồ đập mất an toàn.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2; tổ chức kiểm đếm, thường xuyên giữ thông tin liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.
Các huyện miền núi, vùng nguy cơ xảy ra sạt lở cao, vùng cửa sông, ven biển phải sẵn sàng khi có lệnh sơ tán dân.
Thanh Hóa sẵn sàng sơ tán gần 250.000 người khỏi khu vực nguy hiểm - ảnh 2
Đến 9 giờ ngày 16.7, tỉnh Thanh Hóa còn 1.718 tàu, thuyền chưa vào bờ
Ảnh Minh Hải
Tại tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng đã có công điện yêu cầu các huyện Nho Quan, Gia Viễn và thành phố Tam Điệp chủ động phòng chống thiệt hại do mưa lớn, dự báo lên tới trên 200 mm; đồng thời yêu cầu các địa phương cắt tỉa cành cây ở khu vực đô thị, trụ sở các cơ quan, trường học, bệnh viện… để đối với cơn bão số 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU