Thanh Hóa kiểm tra điểm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời' trước cổng trường đại học

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa nay, 27.4, Công an thành phố Thanh Hóa và chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền, vận động và ngăn chặn hoạt động tập trung đông người ở một điểm của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” trước cổng trường đại học.
Hàng trăm người dân hiếu kỳ xem công an kiểm tra một điểm hoạt động của nhóm người tự xưng là "Hội thánh của Đức Chúa Trời" /// ẢNH PHÚC NGƯ Hàng trăm người dân hiếu kỳ xem công an kiểm tra một điểm hoạt động của nhóm người tự xưng là "Hội thánh của Đức Chúa Trời" - ẢNH PHÚC NGƯ
Hàng trăm người dân hiếu kỳ xem công an kiểm tra một điểm hoạt động của nhóm người tự xưng là "Hội thánh của Đức Chúa Trời"
ẢNH PHÚC NGƯ
Sau khi theo dõi, nắm bắt tình hình, khoảng 10 giờ cùng ngày, Công an thành phố Thanh Hóa và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản một điểm tổ chức hoạt động trái pháp luật của nhóm người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, tại một ngôi nhà nằm trên đường Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.
Thanh Hóa kiểm tra điểm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời' trước cổng trường đại học - ảnh 1
Điểm hoạt động của "Hội thánh của Đức chúa Trời" trước khu vực 2 trường đại học ở Thanh Hóa
Ảnh Phúc Ngư
Ngôi nhà này nằm đối diện cổng Trường đại học Văn hóa - Thể thao - Du lịch Thanh Hóa và cách Trường đại học Hồng Đức khoảng 200 m. Qua nắm bắt của cơ quan chức năng, địa điểm trên bề ngoài là kinh doanh các mặt hàng gia dụng nhưng bên trong thường tổ chức tập trung đông người, có thời điểm tập trung hơn 20 người đến tham gia nghe những người tự xưng là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” rao giảng.
Hàng trăm người dân địa phương và người qua đường hiếu kỳ tập trung quan sát lực lượng chức năng tiến hành việc kiểm tra và lập biên bản. Nhiều người cho rằng, việc chọn điểm hoạt động của hội này gần các điểm trường đại học là nhằm tiện cho việc lôi kéo sinh viên tham gia.
Sáng cùng ngày, Ban giám hiệu Trường đại học Hồng Đức cũng tổ chức cuộc họp khẩn có sự tham gia của Công an tỉnh Thanh Hóa, nhằm phổ biến, cảnh báo cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và sinh viên trường nhận thức rõ, đúng bản chất đối với hoạt động của một số người tự xưng là “Hội thánh của Đức Chúa Trời”.
Thanh Hóa kiểm tra điểm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời' trước cổng trường đại học - ảnh 2
Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem
Ảnh Phúc Ngư
Ban giám hiệu Trường đại học Hồng Đức cũng thông tin, đến thời điểm hiện tại, đã có 12 sinh viên của trường tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. Nhà trường cũng chỉ đạo các khoa, phòng, lãnh đạo các khối đoàn thể tập trung tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên nhận biết rõ những tôn giáo chính thống đã được Nhà nước công nhận, cấp phép và phân biệt rõ những hoạt động chưa được cấp phép, công nhận, hoạt động hướng con người có những hành động tiêu cực, đi ngược đạo lý…
Ngoài ra, Trường đại học Hồng Đức cũng ra văn bản yêu cầu các trưởng đơn vị, đoàn thể bằng nhiều kênh khác nhau thông tin đến học sinh, sinh viên chủ động tránh tiếp xúc với người lạ để tránh bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Phát

Văn Phát

bắt chỉ là cái nhánh, hỏi cái ổ chỗ nào ///

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU