Thanh Hóa hối hả gặt lúa, kéo tàu thuyền lên bờ chạy bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân tỉnh Thanh Hóa đang chạy đua với thời gian, hối hả thu hoạch mùa màng, chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền... để đối phó với bão số 10.
Ngư dân thành phố Sầm Sơn đưa thuyền lên bờ neo đậu /// Ảnh Minh Hải Ngư dân thành phố Sầm Sơn đưa thuyền lên bờ neo đậu - Ảnh Minh Hải
Ngư dân thành phố Sầm Sơn đưa thuyền lên bờ neo đậu
Ảnh Minh Hải
Tại 6 huyện ven biển gồm Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và thành phố Sầm Sơn, đến 15 giờ ngày 14.9, cơ bản tàu thuyền, bè mảng, ngư lưới cụ đã được ngư dân neo đậu, đưa đến khu vực an toàn.
Thanh Hóa hối hả gặt lúa, kéo tàu thuyền lên bờ chạy bão  - ảnh 1
Đến 15 giờ chiều 14.9, tàu thuyền các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa đã được neo đậu an toàn
Ảnh Minh Hải
Tại các huyện được xem là vựa lúa ở Thanh Hóa như: Triệu Sơn, Nông Cống, Yên Định, Đông Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương… bà con nông dân đang hối hả huy động máy móc, lao động gặt những trà lúa đã chín để kịp chạy bão, đặc biệt là phòng khi mưa lớn kéo dài gây ngập úng, hư hỏng.
Thanh Hóa hối hả gặt lúa, kéo tàu thuyền lên bờ chạy bão  - ảnh 2
Do bão lớn nên tàu thuyền được kéo lên cả đường giao thông
Ảnh Minh Hải
Theo dự báo của cơ quan Khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của bão số 10, tại tỉnh Thanh Hóa có mưa to đến rất to, giao động từ 100-300 mm. Trước tình hình trên, bên cạnh việc yêu cầu các địa phương sẵn sàng các phương án phòng, chống bão, UBND tỉnh Thanh Hóa đặc biệt yêu cầu các địa phương huy động nhân lực khẩn trương thu hoạch lúa hè thu, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” trước khi bão đổ bộ vào đất liền.
Thanh Hóa hối hả gặt lúa, kéo tàu thuyền lên bờ chạy bão  - ảnh 3
Nông dân huyện Nông Cống gặt lúa chạy bão
Ảnh Minh Hải
Tỉnh Thanh Hóa cũng đã lên phương án sơ tán 12.695 hộ với 35.537 nhân khẩu đang sinh sống ở khu vực mép nước, cửa sông, ven biển và sẵn sàng phát lệnh sơ tán khi có tình huống xảy ra.
Thanh Hóa hối hả gặt lúa, kéo tàu thuyền lên bờ chạy bão  - ảnh 4
Nông dân huyện Triệu Sơn khẩn trương thu hoạch những trà lúa chín
Ảnh Minh Hải
Khi có lệnh, số dân trên sẽ được sơ tán đến các trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, UBND các xã, phường, thị trấn và các nhà cao tầng trong khu vực.
Thanh Hóa hối hả gặt lúa, kéo tàu thuyền lên bờ chạy bão  - ảnh 5
Thực hiện phương châm "xanh nhà hơn già đồng" phòng mưa bão gây ngập úng, hư hỏng
Ảnh Minh Hải
Theo tổng hợp của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, đến 5 giờ ngày 14.9, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.409 phương tiện nghề cá với 27.190 lao động đang hoạt động trên biển; có 6.177 phương tiện với 6,958 lao động đã vào neo đậu tại các bến trên địa bàn, số còn lại vẫn giữ liên lạc với đất liền và đang tìm nơi tránh trú an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU