Thanh Hóa: F1 trên chuyến bay VJ458 đi taxi và xe khách từ Hà Nội về quê

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phát hiện trên địa bàn tỉnh có một phụ nữ đi trên chuyến bay VJ458 (là F1 của các bệnh nhân Covid-19), sau khi hạ cánh đã đi taxi và xe khách về quê.
Kết quả xét nghiệm lần 1 chị A. âm tính với SARS-CoV-2 /// ẢNH PHÚC NGƯ Kết quả xét nghiệm lần 1 chị A. âm tính với SARS-CoV-2 - ẢNH PHÚC NGƯ
Kết quả xét nghiệm lần 1 chị A. âm tính với SARS-CoV-2
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 26.3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin phát hiện các bệnh nhân Covid-19 trên chuyến bay VJ458 (lịch trình Phú Quốc - Nội Bài), đơn vị này cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương đã tiến hành rà soát và phát hiện có một người đi trên chuyến bay, là F1 của các bệnh nhân Covid-19. Đó là chị L.T.N.A (23 tuổi, ngụ xã Nam Giang, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Theo điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Thọ Xuân, chị A. đi cùng chuyến bay VJ458, từ Phú Quốc - Nội Bài (Hà Nội) lúc 12 giờ 15 ngày 22.3.

1 trong 2 người phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2

Đến chiều cùng ngày, sau khi máy bay hạ cánh, chị A. đã bắt taxi từ sân bày Nội Bài ra bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Sau đó, chị A. tiếp tục bắt xe khách tuyến bắc - nam để về quê ở xã Nam Giang (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa). Khi về nhà, chị A. đã tiếp xúc với 14 người (F2) thân.
Sáng 26.3, CDC Thanh Hóa cùng với các ngành chức năng đã đưa chị A. đến cách ly tập trung tại Trung tâm Cách ly dịch Covid-19 H.Thọ Xuân, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Chiều 26.3, kết quả xét nghiệm lần 1 của chị A. là âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F2 đã được yêu cầu cách ly tại gia đình để theo dõi, giám sát.
CDC Thanh Hóa cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục rà soát những trường hợp là F1 và F2 liên quan đến chuyến bay VJ458.

Sáng 26.3: Phát hiện 2 ca Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Hải Phòng, TP.HCM

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 25.3, tại TP.Hải Phòng ghi nhận một trường hợp dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Đáng chú ý, đây là trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về Việt Nam.
Ngay sau đó, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn số 34 đề nghị những hành khách trên chuyến bay VJ458, từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22.3 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng, cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình và khai báo y tế trực tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tiền

Nguyễn Tiền

xử nặng luôn.làm gương cho những người khác muốn nhập cảnh trái phép.
Pham The Luong

Pham The Luong

Đề nghị phạt thật nặng trường hợp nhập cảnh trái phép và những người tổ chức nhập cảnh nữa. Ảnh hưởng lớn đến nỗ lực chống dich của toàn đất nước.
Tôi là Tôi

Tôi là Tôi

Ý thức quá kém, công sức bao nhiêu người vì 2 kẻ ích kỷ và ngu dốt mà ảnh hưởng. Cần sử nghiêm.
Quang Thương

Quang Thương

Họ có biết là mình bị đâu
Gấp Gấp

Gấp Gấp

Phải cách ly toàn bộ khách trên chuyến xe khách.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU