Thanh Hóa: Để lọt một người từ Lào về nhiều ngày không khai báo y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng ở xã Tiến Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã để lọt một người dân nhập cảnh trái phép từ Lào về quê, ở tới 13 ngày nhưng không khai báo y tế, không tổ chức cách ly theo quy định.
Kết quả xét nghiệm lần 1 bà X. âm tính với SARS-CoV-2 /// ẢNH MINH HẢI Kết quả xét nghiệm lần 1 bà X. âm tính với SARS-CoV-2 - ẢNH MINH HẢI
Kết quả xét nghiệm lần 1 bà X. âm tính với SARS-CoV-2
ẢNH MINH HẢI
Ngày 8.5, thông tin từ UBND H.Hậu Lộc cho biết vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc và Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tiến Lộc tiến hành kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, do để lọt một người dân nhập cảnh trái phép về địa phương, nhưng không biết, không tổ chức khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Chiều 8.5: Thêm 78 ca Covid-19 với 65 ca lây nhiễm cộng đồng

Theo UBND H.Hậu Lộc, ngày 21.4, bà N.T.X (59 tuổi, ngụ xã Tiến Lộc) trở về nhà ở sau khi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường mòn, lối mở ở tỉnh Quảng Trị.
Từ ngày 21.4 - 3.5, bà X. ở địa phương, nhưng UBND xã Tiến Lộc và Trạm Y tế xã Tiến Lộc không hề hay biết, nên không thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Bản thân bà X. cũng không tự giác khai báo y tế.
Đến ngày 4.5, người dân địa phương báo tin cho UBND xã Tiến Lộc về trường hợp của bà X. Sau đó, UBND xã Tiến Lộc báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Hậu Lộc.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Hậu Lộc đã quyết định đưa bà X. đi cách ly tại Bệnh viện đa khoa H.Hậu Lộc. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu gửi đi xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 bà X. âm tính với SARS-CoV-2.
Để xảy ra sự việc trên, theo UBND H.Hậu Lộc, trách nhiệm người đứng đầu là Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc và Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tiến Lộc, đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Do vậy, yêu cầu các cá nhân trên tự kiểm điểm trách nhiệm, sau đó, UBND H.Hậu Lộc sẽ xem xét, kỷ luật theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU