Thanh Hóa có hơn 80 người trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã có hơn 80 người dân trở về tỉnh Thanh Hóa từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Ngành Y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm 26 người, kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV2.
Nhân viên Y tế ở tỉnh Thanh Hóa điều tra, truy vết các F1 và F2 /// ẢNH MINH HẢI Nhân viên Y tế ở tỉnh Thanh Hóa điều tra, truy vết các F1 và F2 - ẢNH MINH HẢI
Nhân viên Y tế ở tỉnh Thanh Hóa điều tra, truy vết các F1 và F2
ẢNH MINH HẢI
Ngày 8.5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến trưa cùng ngày, hệ thống giám sát, truy vết các cấp ở địa phương đã ghi nhận có hơn 80 người dân (gồm bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân…) trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, kể từ ngày 16.4 đến nay.

Chiều 8.5: Thêm 78 ca Covid-19 với 65 ca lây nhiễm cộng đồng

Trong hơn 80 người trở về, có 26 người là bệnh nhân chuyển về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa (ở TP.Thanh Hóa). CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm cả 26 người, kết quả lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.
Thanh Hóa có hơn 80 người trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 1

Mẫu xét nghiệm của 26 người trong số hơn 80 người trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2

ẢNH MINH HẢI

Cũng theo CDC Thanh Hóa, để thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị này đang cùng chính quyền các địa phương phân loại người về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Cụ thể, đối với những người về từ khoa Gan - Mật - Tụy (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) sẽ phải cách ly tập trung (các trường hợp đang là bệnh nhân điều trị thì cách ly tại bệnh viện); đối với những người không liên quan đến khoa Gan - Mật - Tụy thì cách ly tại nơi cư trú.

'Tình hình Covid-19 ở Bệnh viện K phức tạp hơn BV Bệnh nhiệt đới Trung ương'

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, đợt dịch bùng phát mới đây (từ ngày 29.4) tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 1 ca dương tính, là bệnh nhân 3091.
Kết quả rà soát, truy vết đến hết ngày 7.5, ghi nhận trên địa bàn có 183 người là F1 và 1.105 người là F2. Các F1 và F2 liên quan đến ổ dịch hoặc bệnh nhân Covid-19 ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, và cả bệnh nhân 3091.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU