Thanh Hóa bổ nhiệm cán bộ cấp phó phòng quá số lượng quy định

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh Hóa hiện thừa 161 phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn.
Ngày 11.6, tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết theo quy định của luật Tổ chức chính quyền địa phương (có hiệu lực từ ngày 1.1.2016), hiện tỉnh này thừa 161 phó chủ tịch (PCT) UBND xã, phường, thị trấn.
TP.Thanh Hóa là địa phương thừa nhiều nhất (23 PCT), tiếp đó là H.Thạch Thành (thừa 16 PCT), H.Thọ Xuân (thừa 13 PCT), H.Cẩm Thủy (thừa 11 PCT)... Đây là kết quả của đợt tổng rà soát đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn toàn tỉnh được tiến hành từ tháng 7.2015 đến nay. Cũng trong đợt rà soát này, Sở Nội vụ phát hiện nhiều sở, ngành địa phương bổ nhiệm cán bộ cấp phó phòng quá số lượng quy định. Trong đó, UBND TP.Thanh Hóa bổ nhiệm quá 53 phó phòng, UBND H.Triệu Sơn bổ nhiệm quá 32 phó phòng, UBND H.Thiệu Hóa bổ nhiệm quá 20 phó phòng...
Sở Nội vụ đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo các địa phương sắp xếp, luân chuyển 161 PCT UBND xã, phường, thị trấn sang vị trí công tác mới; nếu không bố trí được thì cho nghỉ theo diện tinh giản biên chế; trong trường hợp những cán bộ trên đến tuổi nghỉ hưu, hoặc có nguyện vọng xin nghỉ, sẽ được tạo điều kiện giải quyết chế độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bùi tá vinh

bùi tá vinh

Cứ việc bổ nhiệm,vô tư bổ nhiệm cán bộ công chức vào các phòng ban.... Vì người bổ nhiệm đâu phải bỏ tiền nhà của họ để trả lương đâu mà người ta lo. Tiền của dân đóng thuế thì họ xem đó cũng như là " tiền chùa" mà thôi. Nên bổ nhiệm vô tội vạ kia mà, vậy chính phủ có cần phải xử lý những cán bộ làm việc tắc trách như thế này không?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
tra my

tra my

Một người làm quan cả họ được nhờ
trần Võ

trần Võ

Không phải đơn giản mà bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo đâu. Phải tìm cho đúng nguyên nhân mới trị bệnh được.
N.Phương

N.Phương

Đồng thời với chống tham nhũng là phải nghiêm khắc kỷ luật những CB có quyền chức làm sai chủ trương của Đảng và nhà nước, cụ thể như việc đề bạt CB vô tội vạ không ngoài cái vụ lợi cho cá nhân mình nhân quà biếu xén đút lót. Có như vậy công cuộc chống tham nhũng mới có kết quả tốt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU