Thanh Hóa: Bắt nghi phạm viết đơn thư nặc danh để hạ uy tín bí thư huyện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Lê Hùng Mạnh (ngụ tại H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã viết đơn nặc danh gửi đến nhiều đơn vị, trong đó có các cơ quan báo chí để nói xấu, bôi nhọ bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa).
Nghi phạm Lê Hùng Mạnh bị bắt giữ /// CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Nghi phạm Lê Hùng Mạnh bị bắt giữ - CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Lê Hùng Mạnh bị bắt giữ
CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chiều 22.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với nghi phạm Lê Hùng Mạnh (73 tuổi, ngụ tại xã Thuần Lộc, H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đầu tháng 6 vừa qua, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành.
Trong đơn tố giác, bà Mười cho biết, từ năm 2018 đến nay, một số đối tượng thường xuyên viết đơn nặc danh, tố cáo bà có nhiều sai phạm trong quá trình công tác, vi phạm đạo đức, lối sống. Bà Mười khẳng định các nội dung đơn đều sai sự thật và nhằm mục đích hạ thấp uy tín, danh dự, gây ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ của địa phương.
Gần đây nhất, ngày 22.5, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn H.Thạch Thành và một số cơ quan báo chí T.Ư đại diện ở Thanh Hóa cùng nhận được đơn nặc danh, với nội dung giống nhau, cho rằng bà vi phạm đạo đức, lối sống, lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong quá trình công tác.
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà Mười, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, và xác định nghi phạm liên tục viết đơn nặc danh tố cáo sai sự thật đối với bà Mười chính là Lê Hùng Mạnh.
Ngày 21.7, lực lượng công an đã tiến hành bắt tạm giam ông Mạnh để phục vụ công tác điều tra. Khám xét nơi ở của nghi phạm Mạnh, cơ quan công an thu giữ một số đơn tố cáo nặc danh tố cáo bà Mười nhưng chưa kịp gửi, 1 máy tính xách tay và các tang vật liên quan đến hành vi phạm tội.
Tại cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Mạnh khai nhận có cộng tác viết bài cho một số cơ quan báo chí. Trong quá trình đi tìm hiểu thông tin từng xảy ra mâu thuẫn với bà Bùi Thị Mười, nên thường xuyên viết đơn nặc danh để bôi nhọ, hạ uy tín, nhằm khiến bà Mười không trúng cử vào Ban Chấp hành Huyện ủy Thạch Thành nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã làm rõ, một số cơ quan báo chí sau khi nhận được đơn nặc danh của nghi phạm Mạnh, đã cử phóng viên đến H.Thạch Thành tìm hiểu, viết bài gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị trước thềm Đại hội Đảng bộ H.Thạch Thành.
Các nội dung báo chí nêu cùng đơn thư tố cáo bà Mười đã được Tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm tra, xác minh và kết luận bà Bùi Thị Mười không vi phạm như một số tờ báo và đơn thư nặc danh nêu. Hiện, vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU