Thanh Hóa: Bắt cặp tình nhân dùng chất độc cyanua trộm chó

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Như Xuân (Thanh Hóa) vừa bắt giữ một cặp tình nhân quê ở tỉnh Hưng Yên và Hải Dương, đã cùng nhau vào Thanh Hóa mua chất độc cyanua đi trộm chó, mèo của người dân.
Nguyễn Văn Phương và Hoàng Thị Phương cùng tang vật /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Nguyễn Văn Phương và Hoàng Thị Phương cùng tang vật - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nguyễn Văn Phương và Hoàng Thị Phương cùng tang vật
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 15.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Như Xuân vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trộm chó, mèo của người dân.
Các đối tượng bị bắt và đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản là Nguyễn Văn Phương (43 tuổi, ngụ tại xã Bãi Sậy, H.Ân Thi, Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (35 tuổi, ngụ tại xã Phúc Điền, H.Cẩm Giàng, Hải Dương).
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an H.Như Xuân, Nguyễn Văn Phương và Hoàng Thị Phương có quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian trước, cả hai đã vào xã Vạn Hòa (H.Nông Cống, Thanh Hóa) thuê một nhà dân để ở và mở quán bán thịt chó, nhưng thực chất là để che mắt cơ quan chức năng.
Thanh Hóa: Bắt cặp tình nhân dùng chất độc cyanua trộm chó - ảnh 1

Số chó, mèo các đối tượng trộm cắp trong ngày 14.6

Ảnh Người Dân Cung Cấp

Mỗi đêm xuống, Nguyễn Văn Phương và Hoàng Thị Phương đi xe máy, mang theo bả chó pha lẫn chất độc cyanua để trộm chó ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Chó sau khi bắt trộm được hai đối tượng này đưa về nhà trọ, mổ vứt bỏ nội tạng rồi cấp đông và vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.
Gần đây nhất, rạng sáng 14.6, khi hai đối tượng trên đang trộm chó của người dân thôn Tân Hòa (xã Thanh Hòa, H.Như Xuân) thì bị người dân phát hiện, bắt quả tang và giao nộp cho cơ quan chức năng.
Khi thực hiện lệnh khám xét nơi ở (nhà trọ tại xã Vạn Hòa) của hai đối tượng này, lực lượng công an thu giữ gần 100 kg thịt chó chưa kịp tiêu thụ, 100 gram hóa chất cyanua, 1 bộ dụng cụ làm thịt chó.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ ngày 11 - 14.6, đã trộm được gần 500 kg chó, mèo của người dân ở các huyện Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân (Thanh Hóa). Trước khi di chuyển đến Thanh Hóa để trộm chó, cặp tình nhân này từng trộm chó của người dân trên địa bàn H.Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU