Thanh Hoá bắt 2 cán bộ huyện sai phạm đất đai

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do mắc sai phạm liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, 2 cán bộ ở H.Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã bị cơ quan công an bắt giam để phục vụ công tác điều tra.
Ông Nguyễn Văn Tuấn trước khi bị bắt giữ /// ẢNH CTV Ông Nguyễn Văn Tuấn trước khi bị bắt giữ - ẢNH CTV
Ông Nguyễn Văn Tuấn trước khi bị bắt giữ
ẢNH CTV
Ngày 11.5, thông tin từ UBND H.Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Văn Tuấn (45 tuổi), cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Hậu Lộc, nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc (H.Hậu Lộc); và ông Bùi Ngọc Hải (50 tuổi), cán bộ địa chính xã Hòa Lộc.
Các nghi phạm trên bị bắt giam tại nơi làm việc, để điều liên quan đến các sai phạm trong quản lý đất đai và quản lý ngân sách giai đoạn từ 2017 - 2019, thời điểm ông Nguyễn Văn Tuấn đang giữ chức Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trong giai đoạn 2017 – 2019, khi làm Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, ông Nguyễn Văn Tuấn mắc nhiều sai phạm liên quan đến thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất để mở rộng khuôn viên nhà thờ lưu niệm chiến sĩ cách mạng, và sân văn hóa xã; giao đất không đúng đối tượng
Ngoài sai phạm về đất đai, ông Tuấn còn liên quan đến sai phạm trong quản lý ngân sách địa phương. Năm 2020, ông Tuấn bị kỷ luật cảnh cáo. Đến tháng 4.2021, ông Tuấn được điều động, chuyển công tác đến Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Hậu Lộc.
Đối với ông Bùi Ngọc Hải, giai đoạn 2017 - 2019 cũng đã mắc nhiều vi phạm trong quá trình thực hiện chuyên môn của mình.
Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Võ Thanh Lâm

Bùi Võ Thanh Lâm

Riêng bản thân tôi nghỉ, về quản lý đất đai của chúng ta hiện nay (không có ý định quơ đũa cả nắm) đụng đến đâu có sai phạm đến đó (vì siêu lời mà...). Tiếc rằng ta không có đầy đủ lực lượng để đi kiểm tra từ Nam chí Bắc...
Do Van Hung

Do Van Hung

Tại sao đang làm cán bộ xã bị kỷ luật lại điều động chuyển công tác lên TT dịch vụ nông nghiệp của huyện?
Tu Mai

Tu Mai

Các địa phương có quá nhiều
Son Phami

Son Phami

Chúng em ăn đất ngon !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU