Thanh Hóa: 6 ca Covid-19 trở về từ TP.HCM và Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 bệnh nhân Covid-19 vừa ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa đều là những người đi xe riêng trở về từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Dự kiến, trong 7 ngày tới sẽ có gần 5.300 người từ các tỉnh, thành phía Nam trở về Thanh Hóa.
Khu cách ly tập trung ở khách sạn Bằng Giang (TP.Sầm Sơn), nơi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trở về từ tỉnh Bình Dương /// CDC Thanh Hóa cung cấp Khu cách ly tập trung ở khách sạn Bằng Giang (TP.Sầm Sơn), nơi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trở về từ tỉnh Bình Dương - CDC Thanh Hóa cung cấp
Khu cách ly tập trung ở khách sạn Bằng Giang (TP.Sầm Sơn), nơi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trở về từ tỉnh Bình Dương
CDC Thanh Hóa cung cấp
Sáng 29.7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19, đều là những người trở về từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương.
Trong 6 ca mắc, có 2 bệnh nhân (đều ngụ tại P.Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về vào sáng ngày 28.7, và được cách ly tập trung tại Khách sạn Bằng Giang (TP.Sầm Sơn). Đến tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm xác định các bệnh nhân nhiễm Covid-19, nên được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị.
4 bệnh nhân (đều ngụ xã Thăng Bình, H.Nông Cống, Thanh Hóa) còn lại là những người trong đoàn 15 người, thuê 3 xe ô tô đi từ TP.HCM về Thanh Hóa vào khoảng 2 giờ ngày 27.7, và được cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Thăng Bình. Tối ngày 28.7, kết quả xét nghiệm xác định 4 trong số 15 người nhiễm Covid-19. Các bệnh nhân cũng đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị.
Thanh Hóa: 6 ca Covid-19 trở về từ TP.HCM và Bình Dương - ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Thằng Bình cách ly 1 người/phòng theo đúng quy định

ẢNH CDC THANH HÓA CUNG CẤP

Đêm ngày 28.7, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, Phó trường Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Thăng Bình.
Tại khu cách ly Trường mầm non Thăng Bình, địa phương này đã tổ chức cách ly nhiều người trong cùng 1 phòng, do đó, ông Hùng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thăng Bình và H.Nông Cống sắp xếp, tổ chức cách ly đảm bảo theo quy định, là chỉ 1 người/ 1 phòng.
Theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, tính đến ngày 28.7, qua rà soát của các đơn vị, địa phương thì hiện có hơn 314.000 người dân Thanh Hóa đang làm việc, học tập, sinh sống ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, có hơn 31.000 người có nhu cầu về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngành Y tế Thanh Hóa cũng đưa ra dự kiến, trong 7 ngày tới sẽ có khoảng gần 5.300 người trở về Thanh Hóa, và sau 7 ngày là khoảng hơn 16.000 người trở về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU