Thanh Hóa: 39 người tiếp xúc bệnh nhân ho, sốt tử vong tại bệnh viện đều âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tất cả 39 người là y bác sĩ, vợ, người thân bệnh nhân L.Q.M (người tử vong tại Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đều có kết quả xét nghiệm (lần 1) âm tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn, nơi bệnh nhân M. tử vong /// ẢNH MINH HẢI Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn, nơi bệnh nhân M. tử vong - ẢNH MINH HẢI
Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn, nơi bệnh nhân M. tử vong
ẢNH MINH HẢI
Chiều 24.2, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết tất cả 39 mẫu xét nghiệm của 39 người tiếp xúc gần với bệnh nhân L.Q.M (37 tuổi, quê tại tỉnh Ninh Thuận, cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn) đều âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.
Theo ông Trương, các mẫu xét nghiệm chủ yếu lất từ các y bác sĩ trực tiếp tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân và của vợ, một số người thân bệnh nhân M.

Lô vắc xin Covid-19 vừa về Việt Nam trị giá bao nhiêu tiền?

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 5.2, anh M. từ P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân, TP.HCM) về quê vợ (thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, H.Hà Trung, Thanh Hóa) ăn tết cùng gia đình. Đến ngày 9.2 thì anh M. nhận được thông tin P.Bình Hưng Hòa B là vùng có dịch Covid-19.
Thanh Hóa: 39 người tiếp xúc bệnh nhân ho, sốt tử vong tại bệnh viện đều âm tính Covid-19 - ảnh 1

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân M. đều âm tính với SARS-CoV-2

ẢNH PHÚC NGƯ

Trong quá trình ở quê vợ ăn tết, anh M. liên tục bị ho, khó thở, sốt, nhưng tự lấy thuốc về nhà điều trị. Tuy nhiên, bệnh không khỏi nên đến ngày 21.2 đến Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn khám và điều trị.
Khi nhập viện, bệnh nhân M. có các triệu chứng ho, khó thở, mắc tiểu đường tuýp 2, biến chứng suy gan, thận. Thời điểm nhập viện, bệnh viện đã khai thác thông tin, sàng lọc phòng chống dịch Covid-19, và biết được bệnh nhân từng ở vùng dịch về nên đưa vào điều trị và cách ly tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn.
Đến ngày 23.2, bệnh nhân M. có biểu hiện sốt cao, khi tiến hành chụp X-quang thì phát hiện dấu hiệu bị viêm phổi, bệnh tiến triển nhanh và xuất hiện các cơn ngưng thở, ngừng tim. Đến 15 giờ cùng ngày, bệnh nhân M. tử vong tại bệnh viện.
Từ ngày 22 - 23.2, CDC Thanh Hóa cũng đã 2 lần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân M. Kết quả, cả 2 lần bệnh nhân M. đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân người Nhật tử vong ở Hà Nội nhiễm biến chủng mới của vi rút gây Covid-19

Theo kết luận sơ bộ của Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn, bệnh nhân M. tuy có yếu tố dịch tễ, nhưng nguyên nhân tử vong bước đầu được xác định là do viêm phổi cấp tính (không liên quan đến Covid-19 - phóng viên).
Tuy nhiên, để phòng chống dịch Covid-19, CDC Thanh Hóa cùng với Bệnh viện đa khoa TX.Bỉm Sơn đã tiến hành rà soát và lấy mẫu xét nghiệm với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân M.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU