Thanh Hóa: 3 ca tái dương tính sau khi khỏi bệnh nhiều ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện và trở về địa phương, 3 bệnh nhân ở tỉnh Thanh Hóa đã tái dương tính với SARS-CoV-2.
Ghi nhận 3 ca tái dương tính sau khi đã được điều trị khỏi /// ẢNH PHÚC NGƯ Ghi nhận 3 ca tái dương tính sau khi đã được điều trị khỏi - ẢNH PHÚC NGƯ
Ghi nhận 3 ca tái dương tính sau khi đã được điều trị khỏi
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 5.7, thông tin từ Trung tâm Kiếm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, kết quả xét nghiệm theo quy định đối với những trường hợp bệnh nhân Covid-19 trở về sau khi điều trị khỏi, đã phát hiện 3 người tái dương tính với SARS-CoV-2.
Các ca tái dương tính, gồm bệnh nhân 4694 và 5086 (đều ngụ thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa), bệnh nhân 6494 (ngụ xã Quang Trung, H.Ngọc Lặc).

Ngày 5.7: "Kỷ lục" với 1.102 ca trên cả nước, riêng TP.HCM 641 bệnh nhân

Trước đó, CDC Thanh Hóa xét nghiệm xác định bệnh nhân 4694 (27 tuổi) dương tính với SARS-CoV-2 nên đưa ra Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 (xã Kim Chungm, H.Đông Anh, Hà Nội) điều trị khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.
Ngày 21.6, bệnh nhân được đưa về tiếp tục cách ly tập trung tại khu cách ly của H.Ngọc Lặc. Ngày 4.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (lần 1 ngày 27.6 kết quả âm tính) thì phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2.
Tương tự, bệnh nhân 5086 (24 tuổi) được điều trị khỏi và xuất viện, đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung H.Ngọc Lặc ngày 26.6. Đến ngày 4.7, khi CDC Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2.
Thanh Hóa: 3 ca tái dương tính sau khi khỏi bệnh nhiều ngày - ảnh 1

Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực xã Minh Sơn, thời điểm phát hiện bệnh nhân 4694 và 5086 dương tính với SARS-CoV-2

ẢNH MINH HẢI

Riêng bệnh nhân 6494 (24 tuổi) phát hiện nhiễm Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang và được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.
Sau khi khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện đã được đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly H.Ngọc Lặc từ ngày 20.6. Tuy nhiên, đến ngày 4.7, khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (lần 1 ngày 26.6 cho kết quả âm tính) lại phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Cả 3 bệnh nhân tái dương tính đã được CDC Thanh Hóa cùng với ngành y tế H.Ngọc Lặc vận chuyển đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị.
CDC Thanh Hóa cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Ngọc Lặc đang rà soát các F1, F2 liên quan đến 3 bệnh nhân tái dương tính để có biện pháp cách ly, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU