Thảm sát ở Yên Bái: Dân làng Cài không dám ra ngoài vào ban đêm

1 Thanh Niên Online

(TNO) Người dân ở làng Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, thông tin nghi phạm thảm sát 4 người Đặng Văn Hùng cầm theo dao và súng bỏ trốn khiến họ rất lo lắng bất an, không dám đến những nơi vắng vẻ.

(TNO) Người dân ở làng Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái cho biết, thông tin nghi phạm vụ thảm sát 4 người Đặng Văn Hùng cầm theo dao và súng bỏ trốn khiến họ rất lo lắng bất an, không dám đến những nơi vắng vẻ.

Những ngày này, sau vụ thảm sát 4 người gây rúng động dư luận cả nước, không khí tang thương, hoang mang lo sợ phủ kín làng Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái.
Anh Phàn Văn Nuôi (37 tuổi), người dân làng Cài cho biết, sau vụ thảm sát, không ai bảo ai nhưng hầu như người dân đều hạn chế đi ra ngoài ban đêm, ít đến những nơi vắng vẻ do lo sợ nghi phạm tiếp tục làm liều.
Theo một số người dân, Hùng là con thứ hai trong một gia đình, từ nhỏ đã là đứa trẻ ngỗ ngược. Trước thời điểm gây án, Hùng chưa từng có tiền án tiền sự nhưng nổi tiếng là thanh niên ngổ ngáo, từng bị công an xã triệu tập vì gây gổ đánh nhau.
Trước khi trở về làng Cài phát nương làm rẫy, cách đây vài tháng, Hùng có thời gian đi làm cửu vạn ở Lào Cai. Theo một số thanh niên trong làng, đây là thời gian Hùng nhiễm thêm nhiều thói hư tật xấu.
tham-satNgười dân làng Cài vẫn chưa hết hoang mang lo sợ khi nghi phạm vẫn chưa bị bắt - Ảnh: Thái Sinh
Ông Đặng Văn Mừu, bố đẻ của nghi phạm cho biết, Hùng từng có 2 đời vợ nhưng tất cả đều sợ hãi bỏ đi do bị chồng đánh đập, dọa giết nhiều lần. Ngay chính những người sinh thành ra cũng bị Hùng coi không ra gì.
“Ở lán có hai khẩu súng kíp, nhưng sau khi nó bỏ trốn thì không thấy súng đâu, có thể nó đã cầm theo cùng với con dao đi rừng”, ông Mừu nói.
Người dân ở làng Cài cũng cho hay, sau khi Hùng bỏ trốn cũng không thấy Hương đâu. Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã cử trinh sát đi xác minh nhân thân Hương tại địa phương. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng chưa tìm thấy Hương, nhận định ban đầu có thể phụ nữ này đang đi cùng Hùng.
Theo thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, tính đến trưa nay 14.8, đã có hơn 300 cán bộ chiến sĩ được huy động tham gia chốt chặn, mật phục và truy bắt nghị phạm Hùng. Hiện, Công an tỉnh Yên Bái vẫn liên tục duy trì thông tin liên lạc với công an các tỉnh bạn để cùng phối hợp truy bắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Trong vòng 1 thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra những vụ thảm sát kinh hoàng. Ai mà không lo âu ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU