Thẩm phán và thư ký TAND TX.Sơn Tây bị khởi tố vì nhận hối lộ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Tú, thẩm phán TAND TX.Sơn Tây, TP.Hà Nội, và Lê Việt Phương, thư ký của tòa này về tội nhận hối lộ.
Ngày 22.2, nguồn tin Thanh Niên cho biết Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Tú, thẩm phán TAND TX.Sơn Tây, TP.Hà Nội, và Lê Việt Phương, thư ký của tòa này về tội nhận hối lộ.
Trước đó, tháng 8.2019, cơ quan chức năng nhận được tố cáo của anh Nguyễn Văn T. (21 tuổi, ngụ H.Thủy Nguyên, Hải Phòng) về việc bà Tú và bà Phương đòi và nhận của anh 55 triệu đồng để giúp đỡ, do anh T. bị Viện KSND TX.Sơn Tây truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.Vụ án được chuyển đến TAND TX.Sơn Tây, hai bà Tú và Phương được giao thụ lý.
Trong quá trình giải quyết, bà Tú đã hướng dẫn anh T. gặp bà Phương để “giúp đỡ”. Bà Phương yêu cầu bồi dưỡng 55 triệu đồng để được hưởng án treo và anh T. đã chuyển số tiền này vào tài khoản một người bạn của bà Phương.
Cuối tháng 6.2019, TAND TX.Sơn Tây đưa vụ án kể trên ra xét xử sơ thẩm. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Bùi Thị Tú đã tuyên phạt anh T. 15 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng. Anh T. sau đó đã làm đơn tố cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Minh Tân

Dương Minh Tân

Các vụ án oan,sai hoặc hà hiếp những người sức yếu thế cô đều bắt nguồn từ đây.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lật kèo giờ chót !!! 55 triệu cho hưởng án treo là đúng thỏa thuận. Còn điều kiện thời gian bao lâu thì không nhắc đến. Ô hô. Thẩm phán và thư ký tòa mà tư cách sao tệ quá .Không biết họ nghĩ gì khi vị trí ngồi bị quay ngược 180 độ. Chỉ vì 55 triệu mà mất đi tất cả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU