Thẩm phán nhận hối lộ sao không khởi tố?

0
Ông Võ Thanh Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Đức(Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết thẩm phán Lê Thị Mỹ Lộc đã khai rõ hành vi nhận 30 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Liên (xã Nghĩa Thành, H.Châu Đức) để "chạy" thi hành án (THA).

Theo đơn tố cáo của bà Liên, ngày 4.10.2011, bà khởi kiện vợ chồng ông Đặng Nhẫn và bà Huỳnh Thị Ba (xã Suối Nghệ, H.Châu Đức) ra tòa để đòi số tiền 550 triệu đồng. Đơn khởi kiện được TAND H.Châu Đức thụ lý và giao cho bà Lộc giải quyết. Sau đó, thẩm phán Lộc tiến hành hòa giải nhưng không thành vì bà Ba chỉ chấp nhận trả cho bà Liên 470 triệu đồng. Đến ngày 2.12.2011, bà Lộc tiếp tục tổ chức hòa giải, nhưng bà Liên không đến mà gọi điện cho vị thẩm phán này yêu cầu “cứ lập biên bản hòa giải với nội dung là bà Ba nợ bà Liên 470 triệu đồng...”. Bà Liên cũng "chỉ đạo" thẩm phán Lộc cho bà Ba ký biên bản trước, còn mình sẽ ký sau.

Sau đó, bà Lộc gọi bà Liên đến nhà riêng của mình ký vào biên bản hòa giải. Tại đây, bà Lộc đề nghị bà Liên đưa cho mình 70 triệu đồng "chạy" cơ quan THA. Bà Liên đồng ý và ứng trước cho bà Lộc 30 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau khi nhận đủ số tiền THA. Tuy nhiên, sau đó bà Ba chỉ trả cho bà Liên hơn 100 triệu đồng nên bà Liên không chịu nhận; đồng thời làm đơn tố cáo bà Lộc. Cơ quan điều tra đã vào cuộc nhưng không hiểu sao vẫn chưa khởi tố.

Liên quan đến vụ việc này, Chi bộ Đảng TAND H.Châu Đức đã kỷ luật bà Lộc với hình thức cảnh cáo. Ngày 23.4, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với bà Lộc.

Thành Tín - Nguyễn Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU