Thẩm phán lừa đảo lãnh án

1
(TNO) Chiều 7.3, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt Lê Thị Mỹ Lộc (38 tuổi, ngụ H.Châu Đức) 30 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 4.10.2011, bà Nguyễn Thị Liên khởi kiện vợ chồng ông Đặng Nhẫn và bà Huỳnh Thị Ba (cùng H.Châu Đức) ra tòa để đòi số tiền 550 triệu đồng.

Đơn khởi kiện được TAND H.Châu Đức thụ lý và giao cho Lộc, lúc này là thẩm phán, giải quyết.

Sau đó, Lộc tiến hành hòa giải nhưng không thành vì bà Ba chỉ chấp nhận trả cho bà Liên 470 triệu đồng.

Cuối tháng 11.2011, bà Liên gọi điện cho Lộc, thống nhất nhận 470 triệu đồng của vợ chồng bà Ba và nói Lộc cứ lập biên bản hòa giải.

Trước ngày lập biên bản hòa giải, trên đường đi tống đạt giấy triệu tập bà Ba lên làm việc, Lộc gặp bà Liên nên cả hai vào quán uống cà phê. Tại đây, Lộc đặt vấn với bà Liên là để muốn giải quyết vụ việc nhanh và nhận được 470 triệu đồng thì bà Liên phải đưa Lộc 70 triệu đồng.

Số tiền này Lộc nói là sẽ can thiệp với thi hành án để giải quyết cho nhanh. Bà Liên đồng ý nhưng chỉ đưa cho Lộc 30 triệu đồng, số còn lại sẽ đưa sau khi lấy tiền thi hành án.

Đến ngày nhận tiền thi hành án, bà Liên chỉ nhận được 147 triệu đồng nên tố cáo Lộc đến các cơ quan chức năng H.Châu Đức.

Trúc Vũ

>> Lãnh 15 năm tù do lừa đảo chiếm đoạt tài sản
>> Tìm người chiếm đoạt tài sản
>> 12 năm tù cho 2 kẻ chiếm đoạt tài sản qua mạng
>> Chiếm đoạt tài sản, nhân viên ngân hàng lãnh án 19 năm tù

Bình luận

User
Gửi bình luận
V.Tính

V.Tính

Xã hội bây giờ đi thưa kiện đến tòa mà gặp mấy con sâu Thẩm kiểu này , thì còn gì là tôn ti trật tự công lý nữa hả trời ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU