Thái Nguyên phong tỏa tạm thời Bệnh viện An Phú, chi nhánh Vietcombank, Điện lực TP.Thái Nguyên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện An Phú, chi nhánh Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Điện lực TP.Thái Nguyên đang bị phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn khi có công nhân dương tính SARS-CoV-2 đưa người nhà đến khám bệnh, giao dịch.
Bệnh viện An Phú bị phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 /// Ảnh Báo Thái Nguyên Bệnh viện An Phú bị phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 - Ảnh Báo Thái Nguyên
Bệnh viện An Phú bị phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19
Ảnh Báo Thái Nguyên
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 7.7, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, cho biết 3 địa điểm nữ công nhân Thái Nguyên dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thông báo, từng đến đã bị phong tỏa, tạm dừng hoạt động.
Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp phong tỏa tạm thời, để nhân viên y tế tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người có liên quan và phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên để phòng dịch Covid-19.
“Biện pháp phong tỏa tạm thời áp dụng trong 24 giờ, chờ khi có kết quả xét nghiệm của toàn bộ những người có liên quan, nếu không có vấn đề gì thì các địa điểm trên sẽ trở lại hoạt động bình thường”, ông Huy nói.

TP.HCM phát hiện 81 ca Covid-19 ở Trại tạm giam Chí Hòa

Trong ngày hôm qua, 6.7, Thái Nguyên đã nhận được thông tin chị Lê Thị T. (34 tuổi), làm việc tại Công ty Molex, tại khu công nghiệp Thăng Long (H.Đông Anh, Hà Nội) dương tính với SARS-CoV-2 có trở về quê nhà tại xóm Thái Sơn 2, xã Quyết Thắng, TP.Thái Nguyên.
Chị T. ở trọ cùng anh Hoàng Văn H. quê ở Bắc Giang, nhà nhân viên bảo vệ tại Công ty SEI, trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long, dương tính với SARS-CoV-2.
Theo điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thái Nguyên, Bệnh viện An Phú, số 152, đường Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên; Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank, số 10, đường Cách mạng Tháng 8, P.Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên là những địa chỉ chị T. đến trong ngày 28.6.
Đặc biệt, tại Bệnh viện An Phú, chị T. có bố đẻ đi khám bệnh và nằm điều trị tại đây. Trong ngày 28.6, chị T. đi lại nhiều lần, đến các tầng khác nhau tại bệnh viện. Bố chị T. đang được cách ly tại Bệnh viện An Phú.
Đến 22 giờ hôm qua, 6.7, cơ quan y tế TP.Thái Nguyên rà soát lấy 209 mẫu xét nghiệm của những người liên quan đến chị T. và các điểm nói trên, trong đó 59 mẫu đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thái Nguyên yêu cầu các lực lượng công an, y tế khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ F1, F2 và người trong khu vực phong tỏa để áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU