Thái Nguyên dừng dịch vụ massage, karaoke, yêu cầu cưới hỏi trong nội bộ gia đình phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, quán bar, trò chơi điện tử... trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phải tạm dừng hoạt động từ hôm nay, 3.5, để phòng dịch Covid-19.
Thái Nguyên kích hoạt 28 chốt liên ngành để kiểm soát người ngoại tỉnh đến Thái Nguyên và người dân trở về địa phương sau dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 /// Ảnh Báo Thái Nguyên Thái Nguyên kích hoạt 28 chốt liên ngành để kiểm soát người ngoại tỉnh đến Thái Nguyên và người dân trở về địa phương sau dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 - Ảnh Báo Thái Nguyên
Thái Nguyên kích hoạt 28 chốt liên ngành để kiểm soát người ngoại tỉnh đến Thái Nguyên và người dân trở về địa phương sau dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5
Ảnh Báo Thái Nguyên
Ngay sau thông tin chuyên gia người Trung Quốc lây nhiễm dịch Covid-19 cho 6 nhân viên bar Sunny tại Vĩnh Phúc và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch Covid-19, thực hiện từ hôm nay 3.5.

Chiều 3.5: Thêm 19 ca Covid-19 mới, 10 ca cộng đồng tại Hà Nam và Vĩnh Phúc

Theo văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên, các dịch vụ kinh doanh buộc phải dừng hoạt động gồm karaoke, quan bar, vũ trường; quán phục vụ đồ uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, vui chơi giải trí; dịch vụ xông hơi, massage.
Đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, chủ cơ sở phải đảm bảo giãn cách, trang bị tấm chắn giọt bắn, quản lý danh sách khách hàng và đảm bảo các yêu cầu chống dịch.
UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đề nghị chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh trong các đám cưới, hỏi và đám hiếu. Cụ thể, các đám cưới, hỏi và đám hiếu chỉ tổ chức nội bộ gia đình, hạn chế tối đa người tham dự và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo "nguyên tắc 5K" của Bộ Y tế.

TP.HCM tạm dừng dịch vụ massage, rạp phim, quán net phòng Covid-19

Kích hoạt 28 chốt kiểm soát người ngoại tỉnh

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên, từ 14 giờ chiều 2.5, địa phương này đã kích hoạt trở lại 28 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19.
Các chốt này được đặt tại các cửa ngõ vào tỉnh thuộc các huyện, thành, thị trên địa bàn để đo thân nhiệt người ngoại tỉnh đến Thái Nguyên và người dân trở về địa phương sau dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thái Nguyên yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường kiểm tra việc đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách nơi công cộng và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm.
Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh yêu cầu học sinh, sinh viên khai báo y tế và lịch trình di chuyển trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 với nhà trường trước khi đi học trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU