Thái Bình phát hiện 1 người từ Quảng Nam về dương tính với Sars-CoV-2

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người ở Thái Bình đi từ Quảng Nam về đã có kết quả xét nghiệm (lần 1) dương tính với Sars-CoV-2.
H.Hưng Hà ra công điện khẩn sau khi phát hiện 1 công dân dương tính với Sars-CoV-2 /// Ảnh Lê Tân H.Hưng Hà ra công điện khẩn sau khi phát hiện 1 công dân dương tính với Sars-CoV-2 - Ảnh Lê Tân
H.Hưng Hà ra công điện khẩn sau khi phát hiện 1 công dân dương tính với Sars-CoV-2
Ảnh Lê Tân
Chiều 1.8, thông tin từ UBND H.Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, qua xét nghiệm lần 1 với 3 người dân ở xã Hòa Tiến (H.Hưng Hà) vừa trở về từ Quảng Nam, đã phát hiện 1 người dương tính với Sars-CoV-2.
Đây là kết quả được xác định qua xét nghiệm từ Hệ thống máy xét nghiệm Real time PCR được trang bị tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình.
Trước đó, 3 người đàn ông ở thôn Bùi (xã Hòa Tiến) đi Quảng Nam thăm người ốm rồi về Thái Bình vào sáng 29.7. Sau khi xuống xe ở ngã ba xã Đông La (H.Đông Hưng, Thái Bình) đã tiếp xúc với 1 người khác và bắt taxi về nhà.
Sau khi về đến nhà, 3 người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (H.Hưng Hà) để thực hiện cách ly và làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 1 người dương tính với Sars-CoV-2.
Trước tình hình này, ngày 1.8, UBND H.Hưng Hà đã yêu cầu tất cả người dân thực hiện giãn cách 2 m với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung chỗ đông người, tạm dừng các lễ hội; đồng thời đóng cửa khu vui chơi giải trí, quán karaoke, quán trà chanh, quán bia, quán ăn. Người dân trở về từ vùng dịch chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà.
Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND H.Hưng Hà, cho biết đã có quyết định lập chốt kiểm soát ra vào thôn Bùi. Được biết, thôn này có khoảng 280 hộ dân.
Đến nay, tỉnh Thái Bình có 2.297 người từ vùng dịch trở về. Trong đó, có 59 người nghi nhiễm Covid-19. Qua xét nghiệm, có 53 người cho kết quả xét (lần 1) âm tính với virus Sars-CoV-2.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 1.8: Thêm 12 bệnh nhân mới

Thái Bình phát hiện 1 người từ Quảng Nam về dương tính với Sars-CoV-2 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Không rõ người ốm mà người dương tính với Sars-CoV-2 này thăm có chữa trị ở các BV của Đà Nãng không? Nhưng qua việc này có thể các địa phương khác lại phải khai báo y tế bắt buộc luôn với những người đến từ Quảng Nam chứ không chỉ Đà Nẵng.
Vang Nguyen

Vang Nguyen

Cần cho cách ly những người có liên hệ với nhau tránh lây nhiễm ra công đồng
ngô văn quế

ngô văn quế

Vậy là phải thông báo cho Người đi trên chuyến xe từ quảng nam về đông la đông Hưng thái bình, đồng thời truy tìm xe tãi từ đông la đi Hưng hà ngày hôm đó có chuyên chở ai không và tài xế cũng phải cách ly luôn, mọi người đọc tin này nếu đúng trường hợp của mình hãy tự giác, hoặc có nghi ngờ mình có tiếp xúc tự đi kiểm tra và cách ly y tế đảm bảo an toàn cho xã hội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU