Thả một cá thể rùa biển quý hiếm về tự nhiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện là loài rùa biển quý hiếm, có tên trong sách đỏ anh Sự liên hệ với Chi cục Thủy sản thả cá thể rùa về với môi trường tự nhiên
Anh Sự cùng với cán bộ Chi cục Thủy sản thả cá thể rùa biển về với tự nhiên /// Ảnh: GIA BÁCH Anh Sự cùng với cán bộ Chi cục Thủy sản thả cá thể rùa biển về với tự nhiên - Ảnh: GIA BÁCH
Anh Sự cùng với cán bộ Chi cục Thủy sản thả cá thể rùa biển về với tự nhiên
Ảnh: GIA BÁCH
Ngày 14.3, tin từ Chi cục Thủy sản Cà Mau cho biết cơ quan này vừa phối hợp Phòng NN-PTNT H.Ngọc Hiển cùng anh Lâm Quốc Sự (ngụ khóm 1, TT. Rạch Gốc, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Trước đó, ngày 11.3, trong lúc thu mua hải sản trên biển, anh Sự mua được con rùa biển nặng gần 7 kg của một ghe cào với giá 2 triệu đồng. Anh Sự phát hiện đây là loài rùa biển quý hiếm, nằm trong danh mục được bảo tồn nên liên hệ với Chi cục Thủy sản Cà Mau nhờ tư vấn và phối hợp để thả con rùa về môi trường tự nhiên.
Đại diện Chi cục Thủy sản kiểm tra và kết luận đây là đồi mồi dứa (còn gọi tráng bông, rùa xanh), là loài rùa biển quý hiếm, có tên trong sách đỏ, cấm săn bắn, đánh bắt, giết thịt. Để bảo tồn động vật quý hiếm, Chi cục thủy sản cùng với anh Sự thả cá thể rùa về với môi trường tự nhiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU