Thả 5 cá thể rùa núi viền nằm trong Sách đỏ Việt Nam về lại tự nhiên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 cá thể rùa núi viền nằm trong Sách đỏ Việt Nam do một người dân giao nộp cho lực lượng chức năng, đã được thả về rừng tự nhiên trong Vườn quốc gia Sông Thanh (tỉnh Quảng Nam).
1 trong 5 con rùa núi viền quý hiếm được thả về rừng tự nhiên /// ẢNH: NAM THỊNH 1 trong 5 con rùa núi viền quý hiếm được thả về rừng tự nhiên - ẢNH: NAM THỊNH
1 trong 5 con rùa núi viền quý hiếm được thả về rừng tự nhiên
ẢNH: NAM THỊNH

Ngày 23.4, Hạt Kiểm lâm H.Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết đã phối hợp Ban Quản lý Vườn quốc gia Sông Thanh thả 5 cá thể rùa núi viền quý hiếm về lại rừng tự nhiên thuộc Vườn quốc gia Sông Thanh.

Thả 5 cá thể rùa núi viền nằm trong Sách đỏ Việt Nam về lại tự nhiên - ảnh 1

Cá thể rùa núi viền quý hiếm được thả về tự nhiên trong Vườn quốc gia Sông Thanh.

ẢNH: NAM THỊNH

Theo đó, vị trí thả 5 cá thể rùa là khu vực rừng sâu, gần khe suối để đảm bảo điều kiện sống an toàn, khỏe mạnh cho rùa. Rùa núi viền là một trong các loài rùa cạn đẹp, mai và da có màu nâu vàng. Loài này được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIA, cần được ưu tiên bảo vệ và bảo tồn nòi giống.

Trước đó, một người dân tại TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn), tự nguyện giao nộp 5 cá thể rùa núi trên cho Hạt Kiểm lâm Phước Sơn. Người này cho biết đã mua lại rùa của những người thợ rừng. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm Phước Sơn nhanh chóng thực hiện thủ tục để thả về môi trường rừng tự nhiên khi các cá thể rùa vẫn đang khỏe mạnh.

Vườn quốc gia Sông Thanh được công nhận là vùng đa dạng sinh học trọng yếu toàn cầu, đồng thời là hành lang bảo tồn quan trọng toàn cầu bởi tầm quan trọng của quần thể động vật có vú. Vườn quốc gia Sông Thanh có 68 loài thú, trong đó có nhiều loài đặc hữu quý hiếm như mang Trường Sơn, thỏ vằn Trường Sơn, rùa núi viền, gấu ngựa…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong tran chi

Cuong tran chi

Chốn mình gọi là tự nhiên đối với rùa và các đông vật khác có phải là tự nhiên không? Hãy tạo cho các loại đông vật môi trường như chúng đã sống. Hãy qui hoạch cho chúng môi trường tư nhiên rồi hãy thả các động vật về môi trường của nó đã từng sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU