Tết Tân Sửu, 706 phạm nhân ở Trại giam Phước Hòa được giảm án

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có 81/706 phạm nhân ở Trại giam Phước Hòa (Bộ Công an) đã được trả tự do sau khi được giảm án trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
Hơn 700 phạm nhân chấp hành tốt được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. /// ẢNH: B.B Hơn 700 phạm nhân chấp hành tốt được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. - ẢNH: B.B
Hơn 700 phạm nhân chấp hành tốt được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.
ẢNH: B.B
Ngày 4.2, Trại giam Phước Hòa (thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an), đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Thạnh Hòa, H.Tân Phước (Tiền Giang), tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Tân Sửu năm 2021 cho phạm nhân.
Tết Tân Sửu, 706 phạm nhân ở Trại giam Phước Hòa được giảm án - ảnh 1

Dịp này có 81 phạm nhân được quyết định chấp hành xong án phạt tù về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

ẢNH: B.B

 Đợt này, có 706 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 619 phạm nhân được giảm từ 1 đến 24 tháng, 6 phạm nhân được giảm từ chung thân xuống 30 năm và có 81 phạm nhân sau khi được giảm đã hết thời gian chấp hành án.
Tết Tân Sửu, 706 phạm nhân ở Trại giam Phước Hòa được giảm án - ảnh 2

Nhiều phạm nhân được khen vì đã chấp hành tốt án phạt tù.

ẢNH: B.B

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Tân Sửu cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý, giam giữ, giáo dục người phạm tội. Qua đó, giúp người chấp hành xong án phạt tù sớm hoà nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội, đồng thời khuyến khích động viên các phạm nhân chưa được xét giảm án cố gắng lao động, cải tạo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi

Chi

Đợt này trại giam có cho gặp mặt phạm nhân không ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU