Tết Nguyên đán thưởng bằng một nửa năm ngoái, hơn 1.000 công nhân ngừng việc tập thể

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tết Nguyên đán năm nay chỉ được công ty thưởng 1 tháng lương, năm ngoái thì được 2 tháng lương, hơn 1.000 công nhân ngừng việc tập thể.
Chiều ngày 20.1, ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch Liên đoàn lao động H.Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết trong ngày đã cùng đoàn công tác của H.Trảng Bom đến Công ty TNHH Great Kingdom (KCN Giang Điền, H.Trảng Bom) ghi nhận việc công nhân của công ty này ngừng việc tập thể để phản đối việc thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Theo ông Thụy, trong ngày 20.1, hơn 1.000 công nhân đã ngừng việc tập thể nhằm phản đối chính sách thưởng Tết của công ty. Cụ thể, Công ty TNHH Great Kingdom thưởng Tết Nguyên đán 2021 cho người lao động 1 tháng lương (Tết năm 2020, công ty này thưởng 2 tháng lương).
Công ty TNHH Great Kingdom chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ xuất khẩu, quy mô khoảng 2.000 người lao động
Tết Nguyên đán thưởng bằng một nửa năm ngoái, hơn 1.000 công nhân ngừng việc tập thể - ảnh 1

Hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Great Kingdom ngừng việc tập thể vì chỉ được thưởng Tết 1 tháng lương

Ảnh: CTV

Phía Công ty TNHH Great Kingdom lý giải do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn, chỉ có thể thưởng Tết cho công nhân được 1 tháng lương.
“Dù là thưởng Tết Nguyên đán 2021 chỉ 1 tháng lương, nhưng đây đã là nỗ lực của công ty, mong người lao động cùng chia sẻ với doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, một lãnh đạo Công ty TNHH Great Kingdom nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Nguyen

Khoa Nguyen

Có việc làm đã mừng rồi, có thưởng còn mừng hơn. Nghỉ ngang vậy mốt ai dám nhận vô nữa, bảo sao lương công nhân luôn thấp vì tính cam kết không cao !
Minh Nhựt

Minh Nhựt

Có thưởng mừng rồi, không có quy định nào bắt buộc công ty phải thưởng cả, cái này là công ty cho thêm, còn bạn không làm thì nghỉ cho người khác làm ok
Phong Thanh

Phong Thanh

cái quan trọng là doanh thu sản lượng có thua năm ngoái hay không, hay là mượn cớ dịch để giảm tiền người ta. Công ty tôi doanh thu và sản lượng bằng 130% năm ngoái nhưng thưởng chỉ bằng 70% năm ngoái cũng lý do dịch bệnh cần tiết kiệm.
3 phản hồi
An

An

Xin mời nghỉ. Thưởng Tết là cty làm ăn có lời chia ra cho mn cùng hưởng, năm đại dịch có thưởng là phước đức rồi, còn so năm ngoái.
Nam Vo

Nam Vo

Năm nay dịch bệnh công ty thưởng vậy mà còn chê, chúng ta nên chia sẻ những năm khó khăn mà công ty vẫn còn nghĩ cho công nhân thì thật là trân quý
Roger

Roger

Có thưởng là mừng rồi, rủ nhau nghỉ tập thể thế này để làm gì?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU