Tây Ninh: Thông tin vụ clip ghi cảnh nữ sinh lớp 6 bị đánh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã thông tin cho báo chí về vụ clip ghi cảnh nữ sinh lớp 6 bị 3 nữ sinh đánh bằng nón bảo hiểm.
Ông Võ Hồng Sang, Phó chủ tịch UBND H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thông tin về vụ việc  /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Ông Võ Hồng Sang, Phó chủ tịch UBND H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thông tin về vụ việc - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ông Võ Hồng Sang, Phó chủ tịch UBND H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thông tin về vụ việc
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Chiều 28.9, ông Võ Hồng Sang, Phó chủ tịch UBND H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thông tin về vụ clip ghi cảnh nữ sinh lớp 6 bị 3 nữ sinh đánh bằng nón bảo hiểm mà Báo Thanh Niên đã phản ánh.
Theo ông Sang, đoạn clip dài 2 phút 50 giây được đăng tải trên Facebook ngày 25.9, ghi cảnh 3 nữ sinh đánh 1 nữ sinh tại vườn tràm ở tổ 1, ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Bình, H.Tân Biên. UBND H.Tân Biên chỉ đạo Công an và Phòng GD-ĐT H.Tân Biên tiến hành làm rõ.
Ông Sang cho biết, qua làm việc, 4 em gồm B.T.M.T (học sinh lớp 9), T.T.A.T (học sinh lớp 8, cùng Trường THCS Thạnh Bình), B.V.A (học sinh lớp 7, Trường THCS Tân Lập) và L.T.T.L (13 tuổi, đã nghỉ học) có quen biết với em N.T.N.Q (học sinh lớp 6 Trường THCS Thạnh Bình) trên Facebook.
Trước đó, ông B.C.T (ba của nữ sinh M.T) và ông N.V.H (ba của em Q.) quen biết nhau và hứa gả con cho nhau. Ông T. có nhắn tin với em Q. với nội dung có ý nhận Q. làm con dâu.
Tây Ninh: Thông tin vụ clip ghi cảnh nữ sinh lớp 6 bị đánh - ảnh 1

Sự việc 3 nữ sinh đánh nữ sinh lớp 6 bằng nón bảo hiểm trong vườn tràm

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

M.T biết được nội dung tin nhắn nên nói lại với nữ sinh A.T (bạn gái của anh trai M.T). Sau đó, các nữ sinh nhắn tin qua lại với nhau trên Facebook nên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến sự việc đánh nhau vào ngày 22.9 tại vườn tràm. Trong lúc đánh nhau, V.A dùng điện thoại quay lại, sau đó đăng lên mạng xã hội và bị phát tán.
Ngày 23.9, ông H. ba Q. phản ánh sự việc tới Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Bình, đề nghị xử lý cảnh cáo các nữ sinh vì lý do 2 bên gia đình quen biết nhau.
Ngày 25.9, các phụ huynh của các nữ sinh tham gia đánh bạn cũng đã có cam kết với nhà trường phối hợp giáo dục học sinh, không để tái diễn.
Ông Sang nhấn mạnh: “Đây là vụ việc xảy ra trên địa bàn nhưng không phải là bạo lực học đường vì sự việc xảy ra ngoài phạm vi trường học. Chiều 22.9 các em không có tiết học ở trường. Các em tham gia đánh bạn hầu hết đều có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu sự chăm sóc, quản ly giáo dục từ gia đình nên nhận thức chưa đúng đắn”.
Tây Ninh: Thông tin vụ clip ghi cảnh nữ sinh lớp 6 bị đánh - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Yên, Trưởng phòng GD-ĐT H.Tân Biên thông tin thêm vụ việc

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Cũng theo ông Sang, sau sự việc, ngành chức năng cùng ngành giáo dục huyện đã thăm hỏi, động viên gia đình nữ sinh bị đánh.
Bà Nguyễn Thị Thu Yên, Trưởng phòng GD-ĐT H.Tân Biên nói thêm: “Dù đây không phải là sự việc xảy ra trong trường học nhưng chúng tôi chịu một phần trách nhiệm vì là học sinh của mình. Trước mắt, chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường yêu cầu các học sinh viết tường trình đồng thời sẽ xem xét xử lý kỷ luật học sinh theo điều lệ trường. Mong các em nữ sinh đánh bạn nhận thức cái sai của mình mà sửa đổi”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU