Tây Ninh thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là bé 6 tuổi về từ Campuchia

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 9.4, Sở Y tế Tây Ninh họp báo, thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 3 vừa được phát hiện tại Tây Ninh, đó là bé trai 6 tuổi theo mẹ về từ Campuchia.
 
Ca dương tính thứ 3 là bé trai 6 tuổi theo mẹ nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài được phát hiện, kiểm soát từ đầu /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Ca dương tính thứ 3 là bé trai 6 tuổi theo mẹ nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài được phát hiện, kiểm soát từ đầu - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ca dương tính thứ 3 là bé trai 6 tuổi theo mẹ nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài được phát hiện, kiểm soát từ đầu
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Đây là bệnh nhân 252 trên cả nước nhiễm Covid-19 và là ca thứ 3  phát hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
Ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, cho biết, đây là ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 3 nhưng là ca đầu tiên được phát hiện bằng máy xét nghiệm Realtime RT – PCR của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh.
Ông Cường thông tin thêm, bệnh nhân 252 là một bé trai sinh năm 2014, ngụ Q.5, TP.HCM. Ngày 14.3, bệnh nhân cùng mẹ từ TP.HCM sang ở nhà người quen ở TP.PhnomPenh (Vương quốc Campuchia), gần cầu Choi Chong-Va.
Ngày 7.4, cơ quan y tế Campuchia thông báo việc 2 người trong gia đình này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Ngày 8.4, bệnh nhân theo người nhà thuê xe về Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
Tại cửa khẩu, cả ba người (bệnh nhân 252 cùng mẹ và bà) nhanh chóng khai báo tình trạng cho kiểm dịch viên. Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Tây Ninh lập tức lấy mẫu xét nghiệm, dùng xe chuyên dụng chuyển cả 3 người về BVĐK cách ly.
BVĐK tỉnh Tây Ninh cũng đã lấy mẫu cả 3 người để xét nghiệm, kết quả, mẹ và bà đi cùng bệnh nhân 252 âm tính SARS-CoV-2.
Trước đó, Tây Ninh ghi nhận 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bệnh nhân 117 và 118 cũng được phát hiện khi nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam. Hiện cả 2 bệnh nhân này đủ điều kiện ra viện và BVĐK tỉnh đã hoàn tất hồ sơ xuất viện. Tuy nhiên, theo quy định 2 người này phải được cách ly y tế để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Thêm 2 bệnh nhân khỏi bệnh, hơn một nửa số ca Covid-19 ở Việt Nam được chữa khỏi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Hòa

Đoàn Hòa

Cần cách ly ngay bà và mẹ cháu bé để tránh lây lan trong cộng đồng vì bây giờ âm tính có khi nửa tháng sau mới dương tính và nếu vậy hiện nay đã có thể lây nhiễm người khác rồi.
Poet Hansy

Poet Hansy

Covid-19 không chừa một ai nên không thể chủ quan cho rằng trẻ em rất khó nhiễm bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU