Tây Ninh: Tạm dừng karaoke, massage, yoga và sự kiện tập trung trên 20 người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tây Ninh chỉ đạo tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh (karaoke, massage, gym, yoga...); các sự kiện tập trung trên 20 người; các cuộc họp, hội nghị, họp mặt không cần thiết.
Ngày 11.5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh, các sự kiện tập trung trên 20 người, các cuộc họp, hội nghị không cần thiết kể từ ngày 11.5.
Cụ thể, Tây Ninh sẽ tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh như karaoke, vũ trường, các điểm kinh doanh internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, massage, xông hơi, thể thao trong nhà (gym, bida, yoga), tiệc cưới, quán ăn theo mô hình buffet; các sự kiện tập trung trên 20 người gồm hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nơi công cộng, nghi lễ tôn giáo (khuyến khích thực hiện nghi lễ tôn giáo qua hình thức trực tuyến), các cuộc họp, hội nghị, họp mặt không cần thiết.

Trưa 11.5: Thêm 16 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở 5 tỉnh thành

Đối với đám tang, UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Các dịch vụ được phép hoạt động phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, tạm trú và rà soát, lên danh sách nắm chặt, chính xác, cụ thể người từ vùng dịch về địa phương cư trú, tạm trú để có biện pháp quản lý theo dõi.
Tây Ninh: Tạm dừng karaoke, massage, yoga và sự kiện tập trung trên 20 người - ảnh 1

Tuần tra, kiểm soát phòng chống xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo nhanh kết quả rà soát, lên danh sách người phải khai báo y tế, người từ vùng dịch về địa phương cư trú; kết quả xử lý các hành vi vi phạm (xuất nhập cảnh, không đeo khẩu trang, không chấp hành các chỉ đạo về tạm dừng các hoạt động) về Sở Y tế trước 11 giờ ngày 11.5.
Đồng thời, các đơn vị tổ chức khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh, kịp thời những hành vi vi phạm đến phòng, chống dịch bệnh (xuất, nhập cảnh trái phép, không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không chấp hành việc tạm dừng các hoạt động nêu trên…).
Tây Ninh: Tạm dừng karaoke, massage, yoga và sự kiện tập trung trên 20 người - ảnh 2

5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về VN bị lực lượng Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài, Tây Ninh bắt giữ tối 10.5

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trong khi đó, tỉnh cũng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, đơn vị, địa phương có liên quan thành lập chốt trên các tuyến đường trọng điểm từ biên giới vào nội địa để kiểm tra các loại phương tiện (hành khách, hàng hoá) phòng dịch Covid-19.

Hà Nội cấm tụ tập quá 10 người tại nơi công cộng để phòng dịch Covid-19

Ngoài ra, tỉnh cũng chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, UBND các huyện, thị xã có liên quan xây dựng phương án xử lý tình huống cách ly đối với trường hợp công nhân nhiễm Covid-19 trong các nhà máy, xí nghiệp, trong khu công nghiệp, khu kinh tế (hoàn thành trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh trước ngày 20.5)...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU