Tây Ninh bắt giữ 3 người Việt giúp 8 người Trung Quốc tháo chạy khỏi TP.HCM

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tài xế khai nhận đã chở 8 người Trung Quốc tháo chạy từ TP.HCM, tìm cách sang Campuchia.
8 người Trung Quốc đã được đưa vào cách ly theo quy định /// Ảnh: Ngọc Hà 8 người Trung Quốc đã được đưa vào cách ly theo quy định - Ảnh: Ngọc Hà
8 người Trung Quốc đã được đưa vào cách ly theo quy định
Ảnh: Ngọc Hà
Lúc 1 giờ 45 ngày 30.7, tại khu vực ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận (H.Bến Cầu, Tây Ninh), Công an H.Bến Cầu phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tây Ninh tuần tra phát hiện và bắt giữ 11 người (trong đó 3 người Việt Nam, 8 người Trung Quốc) đi trên 2 ô tô BS 51G1 - 591.10 và 70A - 241.67 đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Tìm cách đưa 8 người Trung Quốc vượt biên sang Campuchia giữa dịch Covid-19

Tại cơ quan công an, 3 người Việt Nam khai tên Nguyễn Minh Tuấn Anh (24 tuổi, ngụ P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM), Nguyễn Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ xã Lợi Thuận, H.Bến Cầu) và Đỗ Quốc Tiến (27 tuổi, ngụ xã Thanh Phước, H.Gò Dầu, Tây Ninh).
Bước đầu làm việc, Tuấn Anh khai nhận điều khiển ô tô BS 51G1 - 591.10 chở 4 người Trung Quốc và Thanh Tuấn điều khiển ô tô BS 70A - 241.67 chở 4 người Trung Quốc (trên xe có Quốc Tiến). Còn Quốc Tiến khai nhận rước những người Trung Quốc này ở Q.2 (TP.HCM) để chở đến khu vực biên giới H.Bến Cầu, sau đó tìm cách đưa họ sang Campuchia. Tuy nhiên, khi vừa đến khu vực ấp Bàu Tép thì bị phát hiện bắt giữ.
Hiện Công an H.Bến Cầu phối hợp Trung tâm y tế H.Bến Cầu chuyển 11 người đến địa điểm cách ly theo quy định; đồng thời tiến hành lấy lời khai các nghi can liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Lời khai của kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Đề nghị bỏ tù ngay mấy người Việt này.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Bạn đọc tên Hoang Lam Le, ý kiến rất giống như tôi. Vì nếu Pháp Luật không áp dụng hình thức phạt tù và phạt hành chính, thì sẽ không ngăn chặn được vấn đề nguy hiểm này....
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Tù mỗi người 10 năm là khôn ra hà.
Lê Văn Nhàn

Lê Văn Nhàn

Cần lắm luôn, công khai danh tánh mức án luôn, chứ giờ làm như vậy có ai sợ đâu, có thấy ai bị tù đâu mà sợ, nên thích thì cứ làm thôi, bị bắt chỉ phạt tiền
HIEUNAMHAI Nguyễn

HIEUNAMHAI Nguyễn

Xử lý hình sự luôn đi
Hoàng

Hoàng

Những người này đương nhiên phải cách ly, nhưng cách ly trong trại tạm giam mới đúng. Xử lý nhập cảnh trái phép nhẹ tựa lông hồng thì sao dập dịch được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU