Tàu ra đảo Phú Quốc vắng khách, vẫn tăng chuyến những ngày Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày cận Tết, trong khi các tàu ra đảo Phú Quốc vắng khách thì tàu từ đảo vào đất liền khá đông khách. Từ mùng 2 Tết, các hãng tàu sẽ tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
Còn rất nhiều ghế trống trên chuyến tàu SuperDong V sáng 1.2 /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Còn rất nhiều ghế trống trên chuyến tàu SuperDong V sáng 1.2 - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Còn rất nhiều ghế trống trên chuyến tàu SuperDong V sáng 1.2
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 1.2 (tức 27 tết), theo ghi nhận của Thanh Niên, lượng khách tại bến tàu cao tốc Rạch Giá (Kiên Giang) ra đảo Phú Quốc khá ít. Có mặt trên chuyến tàu cao tốc SuperDong V xuất bến lúc 10 giờ 30 ngày 2.1 từ Rạch Giá đi Phú Quốc, chúng tôi ghi nhận tàu vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Lượng khách chỉ chiếm khoảng 30% số ghế trên tàu.
Lúc 8 giờ sáng cùng ngày, tàu cao tốc có 300 ghế, nhưng trên tàu chỉ có khoảng 10 hành khách. Trong khi đó, ở chiều ngược lại (Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên), lượng người rời đảo về đất liền ăn Tết khá đông nên nhiều chuyến tàu đã không còn chỗ trống.
Theo thống kê sơ bộ của Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc, đến 16 giờ ngày 1.2, đã có 37 chuyến tàu ra vào đảo Phú Quốc. Trong đó lượng khách rời Phú Quốc là 5.282 người, còn lượng khách đến chỉ 1.782 người. Vào thời điểm này vẫn còn 4 lượt tàu chưa chạy.
Chiều 1.2, trao đổi với Thanh Niên, đại diện các công ty tàu, phà cao tốc ra vào đảo Phú Quốc cho biết từ mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các hãng sẽ đồng loạt tăng chuyến để phục vụ hành khách nhưng không tăng giá vé trong dịp Tết này.
Theo bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc kinh doanh Công ty CP tàu cao tốc SuperDong Kiên Giang, từ nay đến 30 Tết (ngày 4.2), công ty hoạt động bình thường cho các tuyến Rạch Giá - Phú Quốc và Hà Tiên - Phú Quốc. Bắt đầu từ mùng 2 Tết, công ty sẽ cho tăng thêm 1 chuyến cho mỗi tuyến. “Riêng mùng 1 Tết chúng tôi vẫn cho chạy 2 tuyến này mỗi tuyến một chuyến để phục vụ cho những hành khách có nhu cầu đi trong ngày này”, bà Nga nói.
Ông Nguyễn Ngọc Thới, Giám đốc Công ty phà cao tốc Thạnh Thới, cho biết vào ngày mùng 1 Tết vẫn sẽ hoạt động 2 tuyến Phú Quốc - Hà Tiên, Phú Quốc - Rạch Giá mỗi tuyến 1 chuyến phà. Bắt đầu từ mùng 2 Tết, sẽ cho tăng chuyến và tuỳ tình hình sẽ cho các phà hoạt động tối đa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU