Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ TNGT do tàu lửa va chạm ô tô xảy ra ở thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi).
Hình ảnh ghi lại lúc xe ô tô chạy lên đường ray và tàu lửa xuất hiện /// Ảnh: Cắt từ clip Hình ảnh ghi lại lúc xe ô tô chạy lên đường ray và tàu lửa xuất hiện - Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh ghi lại lúc xe ô tô chạy lên đường ray và tàu lửa xuất hiện
Ảnh: Cắt từ clip
Chiều 7.3, liên quan đến tàu lửa va chạm ô tô, Cơ quan CSĐT Công an H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 6 giờ 29 ngày 7.3 trên tuyến đường ngang thuộc thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Ám ảnh tai nạn tàu lửa đâm ô tô khiến em bé 8 tháng tuổi tử vong thương tâm

Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn - ảnh 1

Gác chắn, nơi xảy ra vụ tàu lửa va chạm ô tô ở thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyện, H.Bình Sơn

Ảnh: P.A

Có mặt tại hiện trường vụ TNGT tàu lửa va chạm ô tô tại tuyến đường ngang thuộc thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), chúng tôi thấy, tàu lửa SH3 622628628 đi từ phía bắc vào phải đi qua cánh đồng trống trải rồi mới đến điểm xảy ra tai nạn nói trên.

Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn - ảnh 2

Xe ô tô lúc này đã vượt qua đèn báo hiệu ở gác chắn đang nhấp nháy đỏ

Ảnh: Cắt từ clip

Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn - ảnh 3

Và xe ô tô đã di chuyển lên trên đường ray

Ảnh: Cắt từ clip

Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn - ảnh 4
Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn - ảnh 5

Lúc xảy ra va chạm giữa tàu lửa và xe ô tô

Ảnh: Cắt clip

Còn xe ô tô BS 76A-129.13, do anh Nguyễn Trí Minh (29 tuổi, trú thôn Nam Bình 1, xã Bình Nguyên), điều khiển chở theo vợ là chị Trần Thị Mỹ Trinh (21 tuổi) và con là Nguyễn Thiên Phúc (8 tháng tuổi) đi theo đường bê tông Núi Khởi - Bình Giá. Từ con đường này nhìn ra phía bắc khi tàu lửa di chuyển cũng trống trải, chỉ khuất mỗi nhà trạm chắn đường sắt gần sát đường ray xe lửa.

Camera đã ghi lại khoảnh khắc tai nạn đường sắt thảm khốc

Một clip do bạn đọc cung cấp dài 2 phút 56 giây ghi lại vụ tàu lửa va chạm ô tô nói trên cho thấy: Khi clip ghi ở 1 phút 3 giây, lúc này đèn báo hiệu có tàu lửa trên đường ngang nhấp nháy đỏ, ô tô nói trên đã xuất hiện, chưa chạy qua đèn đỏ. Lúc này, nhân viên gác trạm chắn chạy ra kéo đèn đỏ trên đường ray, còn rào chắn qua đường ngang chưa được nhân viên gác hạ xuống.

Khi clip ghi ở đoạn 1 phút 4 giây, cho thấy xe ô tô chạy qua đèn đỏ; lúc 1 phút 6 giây thì ô tô đã chạy lên trên đường ray và đầu máy tàu lửa lúc này xuất hiện. Lúc này, nhân viên gác rào chắn ở đây loay hoay kéo được đèn đỏ gác trên đường ray sang một bên, để tàu lửa không tông vào; đến 1 phút 7 giây thì tàu lửa đã va chạm ô tô và ô tô văng ra khỏi đường ray xe lửa.

Tàu lửa va chạm ô tô: Thót tim lúc xảy ra tai nạn - ảnh 6

Những người dân đến quan sát vụ TNGT

Ảnh: P.A

Theo thông tin ban đầu, chiều 6.3, anh Minh đưa vợ và con từ thôn Mỹ Danh, xã Tịnh Hiệp, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) về thăm ông bà nội ở thôn Nam Bình 1. Đến sáng nay 7.3, anh Minh đưa vợ con trở lại xã Tịnh Hiệp để tiêm ngừa cho con trai. Khi đến địa điểm nói trên thì ô tô va chạm với tàu lửa, làm cháu Nguyễn Thiên Phúc tử vong, 2 vợ chồng anh Minh bị thương (anh Minh bị nặng hơn), phải đi cấp cứu.

Vụ tàu lửa va chạm ô tô hiện đang được ngành chức năng Công an H.Bình Sơn điều tra làm rõ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Pham

Thanh Pham

"Từ con đường này nhìn ra phía bắc khi tàu lửa di chuyển cũng trống trải, chỉ khuất mỗi nhà trạm chắn đường sắt gần sát đường ray xe lửa......ở 1 phút 3 giây, lúc này đèn báo hiệu có tàu lửa trên đường ngang nhấp nháy đỏ, ô tô nói trên đã xuất hiện, chưa chạy qua đèn đỏ"
Hy vọng là không viện vào lý do này để mà chối tội cho nhân viên gác đường ray. Theo mình người lái ôtô không có trách nhiệm phải quan sát tàu ở cái khoảng trống trải mà báo mô tả, nhất là khi đang tập trung đi trên đường. Người điều khiển phương tiện nên tập trung vào các biển báo, rào chắn nếu có; vì đoạn đường này có rào chắn nên việc dựa vào đó để điều khiển theo mình cũng là hợp lý. Nếu nói là người lái xe phải có trách nhiệm tự quan sát tàu hoả thì cần gì trạm gác, rào chắn hay biển báo.Trong trường hợp này mình thấy là đèn báo bật lên ngay lúc ôtô vừa đi qua; có chăng cũng chỉ trước khoảng 1s, điều này sẽ khiến cho tài xế không thể để ý kịp được. Với lại đèn bật lên chỉ trước 2s, 3s lúc tàu tới thực sự là rất nguy hiểm; đồng thời rào chắn cũng chưa được kéo ra và lỗi này mình thấy hoàn toàn thuộc về nhân viên gác đường ray. Tuy nhiên, nếu như người này nhận được thông báo trễ qua hệ thống dẫn đến chậm trễ thì lỗi thuộc về người ra thông báo.
Quangduong

Quangduong

Lỗi do nhân viên gác tàu rõ ràng. Ai đời tàu chạy đến nơi rồi mà rào chắn xe vẫn chưa hạ, đèn tín hiệu sáng được 3 giây thì tàu đến, ô tô không dừng kịp là chuyện có thể hiểu được. Sự vô trách nhiệm chỉ trong 1 phút chốc của người gác tàu dẫn đến tai nạn thương tâm.
278489

278489

Lỗi là do nhân viên gác chắn đường ngang không đóng chắn khi tàu tới đường ngang. Tội nghiệp gia đình nạn nhân.
khanh ha

khanh ha

Người giử trạm lổi hoàn toàn. Không hạ thanh chắn ngang đường xuống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU