Tàu hỏa lại bị trật bánh vì đâm xe tải băng qua đường ngang

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thêm một vụ tai nạn đường sắt vừa xảy ra ở Nghệ An khi đoàn tàu hàng đâm vào xe tải đang cố vượt qua đường ngang dân sinh. Vụ việc khiến đầu tàu hỏa bị trật bánh, giao thông ngưng trệ.
Đầu máy tàu hỏa bị trật bánh sau khi đâm vào xe tải /// ẢNH X.BẢY Đầu máy tàu hỏa bị trật bánh sau khi đâm vào xe tải - ẢNH X.BẢY
Đầu máy tàu hỏa bị trật bánh sau khi đâm vào xe tải
ẢNH X.BẢY
Vụ tai nạn đường sắt nêu trên xảy ra vào khoảng 12 giờ phút trưa nay 2.6, tại địa bàn xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, tàu hàng số hiệu 9320 đang lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc, khi đến đường ngang dân sinh thuộc xóm 7, xã Quỳnh Tân thì tông vào xe tải ben chở đá mang biển số 37C-29.304, do lái xe Phạm Văn Tài (44 tuổi, ngụ xóm 2, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) điều khiển, đang băng qua đường sắt.
Tàu hỏa lại bị trật bánh vì đâm xe tải băng qua đường ngang - ảnh 1
Xe tải hư hỏng nặng sau tai nạn
ẢNH X.BẢY
Vụ va chạm khiến xe ben văng khỏi đường sắt khoảng 15 m, đầu xe hư hỏng, lái xe bị thương nặng; đầu tàu cũng bị trật bánh khỏi đường ray, khiến giao thông đường sắt bị ngưng trệ.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ngành đường sắt đã huy động lực lượng và cần cẩu lớn đến hiện trường để cẩu đầu máy đặt lại lên đường ray. Tuy nhiên, đến 16 giờ chiều nay, đường sắt vẫn chưa thông tuyến.
Tàu hỏa lại bị trật bánh vì đâm xe tải băng qua đường ngang - ảnh 2
Đầu tàu hỏa bị trật bánh khiến giao thông trên tuyến đường sắt bị ngưng trệ
ẢNH X.BẢY
Đường ngang dân sinh nơi xảy ra tai nạn chỉ có biển báo, không có người gác. 
Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ 3 chỉ trong 1 tuần qua tại Nghệ An, trong đó có 2 vụ do tàu hỏa va chạm với ô tô băng qua đường sắt. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Ngành đường sắt và chính quyền địa phương cần họp khẩn để dẹp ngay đường ngang dân sinh không có gác chắn. Không làm như vậy thì tai nạn còn nhiều vì ý thức người dân ta hiện nay còn quá kém. Chậm 1 vài dây để quan sát trước khi qua thôi mà không làm được thì cũng chịu.
Thanh

Thanh

Đã đến lúc xử lý hình sự trước khi có thảm họa đường sắt thật sự xảy ra
Dinh Hai

Dinh Hai

Nhanh một chút, tiêu cuộc đời (không mất mạng thì cũng mất cả chục tỷ như chơi )
Các tài xế (những người tham gia giao thông đường bộ )quá cảm tính, quá cẩu thả ,xem thường tính mạng mình và người khác. Nếu họ chịu khó dùng xe một vài phút thì đâu có cảnh này đâu . Một vài phút đâu có quá lâu, đâu có làm mất tiền tỷ của mình đâu mà vội vàng để rồi mất mạng, mất cả tiền tỷ. Thật không đáng để vội vàng như thế
Phan

Phan

Chẳng lẽ địa phương cứ ngoài cười!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU