Tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển chở nhiều quần áo người lớn và trẻ em

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ngư dân Bình Định phát hiện 1 tàu hàng vô chủ không có ký hiệu, không người điều khiển đang trôi dạt tại vùng biển Quảng Ngãi, trong tàu có nhiều quần áo người lớn và trẻ em.
Tàu hàng vô chủ được phát hiện trôi dạt tại vùng biển Lý Sơn /// ẢNH: CÔNG CƯỜNG Tàu hàng vô chủ được phát hiện trôi dạt tại vùng biển Lý Sơn - ẢNH: CÔNG CƯỜNG
Tàu hàng vô chủ được phát hiện trôi dạt tại vùng biển Lý Sơn
ẢNH: CÔNG CƯỜNG
Chiều 24.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành quản lý, bảo vệ phục vụ công tác điều tra, xác minh đối với một tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển vừa được 2 tàu cá tỉnh này kéo vào bờ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 23.1, tàu cá BĐ 94323 TS (trên tàu có 9 ngư dân) của ông Phan Thanh Xuân (ở thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, H.Phù Mỹ, Bình Định) đang đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khoảng 62 hải lý về hướng đông thì phát hiện 1 tàu hàng đang trôi dạt trong trình trạng không có người điều khiển.
Tàu hàng này không có ký hiệu, cabin màu xám, chiều dài khoảng 20m, rộng 7m. Bên trong tàu chở quần áo người lớn và trẻ em với số lượng lớn.
Sau đó, tàu cá BĐ 94323 TS cùng với tàu cá BĐ 94766 TS (trên tàu có 12 người) của ông Phan Văn Lộc (ở thôn Tân Phụng) lai dắt tàu hàng này vào bờ.
Đến chiều 24.1, tàu hàng vô chủ đã được kéo vào bờ, neo đậu cách bờ biển thôn Tân Phụng khoảng 500m.
Tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển chở nhiều quần áo người lớn và trẻ em - ảnh 1

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 khi 2 tàu cá kéo tàu hàng vô chủ vào bờ

ẢNH: CÔNG CƯỜNG

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã lập đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, cử lực lượng, phương tiện bảo vệ hiện trường, tuyên truyền không để người dân kéo đến quá đông làm ảnh hưởng công tác chống dịch Covid-19.
Đồng thời, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng phối hợp với UBND H.Phù Mỹ, phun khử trùng tàu hàng vô chủ và 2 tàu cá, đồng thời kiểm tra y tế đối với các ngư dân nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Ngoan Hồ

Ngọc Ngoan Hồ

Chẳng những khử trùng con tàu mà tất cả hàng hóa cũng phải được kiểm định, giám định xem có Covid hay chất gì khác không, vì tàu hàng không thể trôi dạt mà không một bóng người như vậy được (không bình thường).
Ngo tung loc

Ngo tung loc

Coi chừng ổ dịch covid-19 xâm nhập VN
nguyen nguyen

nguyen nguyen

Đốt nó đi cho lành.
Đoàn Xuân Tuyển

Đoàn Xuân Tuyển

Chuẩn rồi chưa xác định được thì phải khử khuẩn chống covit đã, không tết nhất đến nơi rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU