Tàu hàng đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang trên đường về bến sau khi đi tránh trú bão số 11, một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa đã bị chiếc tàu chở hàng đâm chìm rồi bỏ chạy.
Chiếc tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc bị chìm sau cú đâm của tàu chở hàng /// Ảnh Phúc Ngư Chiếc tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc bị chìm sau cú đâm của tàu chở hàng - Ảnh Phúc Ngư
Chiếc tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc bị chìm sau cú đâm của tàu chở hàng
Ảnh Phúc Ngư
Sáng 18.10, ông Nguyễn Hải Năm, Phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp với Đồn biên phòng Đa Lộc, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa (đóng tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc) cùng các bên liên quan xử lý vụ đâm chìm tàu cá, đồng thời lên phương án trục vớt chiếc tàu bị chìm.
Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 17.10, tàu cá của anh Trần Văn Hoàn (38 tuổi, ngụ tại thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) trên đường đi tránh trú bão số 11 về bến thuyền Ngư Lộc, khi qua cửa Lạch Sung (huyện Hậu Lộc) bị một chiếc tàu vỏ sắt chở hàng (chưa rõ số hiệu tàu) tông trực diện.
Tàu hàng đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy - ảnh 1
Chiếc tàu hàng sau khi đâm tàu cá chìm đã bỏ chạy không quay lại cứu người
Ảnh Phúc Ngư
Cú đâm mạnh khiến toàn bộ phần mũi tàu bị vỡ làm nước tràn vào tàu và nhanh chóng bị chìm, lúc này trên tàu có 2 ngư dân. Rất may, các ngư dân vội nhảy xuống nước và được tàu cá khác cứu vớt an toàn. Riêng tàu chở hàng sau khi gây tai nạn đã bỏ chạy, không quay lại cứu vớt người, mà đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Nhiều tàu cá đi cùng tàu của anh Hoàn liền đuổi theo để yêu cầu chiếc tàu chở hàng quay lại giải quyết vụ việc, nhưng không đuổi kịp.
Nhận được thông tin, Đồn biên phòng Đa Lộc đã cử lực lượng và phương tiện truy đuổi và cuối cùng đã yêu cầu được tàu chở hàng quay lại.
Cũng theo ông Năm, chiếc tàu cá của anh Hoàn trị giá khoảng hơn 1 tỉ đồng. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp giải quyết vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Thuyền trưởng tàu hàng sẽ phải đối mặt với tội giết người hàng loạt , nếu các tàu cá khác không cứu kịp thì bao nhiêu người trên tàu cá chết đuối trên biển .Pháp luật ta phải sữa đổi để phạt thật nặng tội gây tai nạn rồi bỏ chạy hòng xóa dấu vết hiện trường , rủ bỏ trách nhiệm ,cố ý giết người [nếu có nạn nhân] Việc bõ chạy xảy ra rất nhiều từ đường bộ cho đến đưo82ng sông , đường biển gây khó khăn cho cơ quan chức năng lẩn nạn nhân .Đừng tạo ra những con người mất nhân tính ,xã hội sẽ càng đau thương hơn , an ninh trật tự bị hổn loạn trầm trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU