Tàu chở dầu cháy nổ, một thuyền viên tử vong

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một thuyền viên tử vong trong vụ tàu chở dầu mang tên Trung Thảo 36-BLC cháy nổ. 
Ngành chức năng cứu tàu dầu khi xảy ra cháy nổ /// ẢNH: H.XUÂN Ngành chức năng cứu tàu dầu khi xảy ra cháy nổ - ẢNH: H.XUÂN
Ngành chức năng cứu tàu dầu khi xảy ra cháy nổ
ẢNH: H.XUÂN
Khoảng 6 giờ 34 ngày 7.9, tại cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), tàu chở dầu mang tên Trung Thảo 36-BLC, trọng tải 3036,8 DWT, thuộc sở hữu của Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN (Q.3, TP.HCM), do ông Trương Văn Kiên (ngụ Hải Dương) làm thuyền trưởng, đã bất ngờ bị cháy nổ.
Theo ông Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ngãi, vụ cháy nổ xuất phát từ hầm hàng số 3 bên mạn trái. Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp các đơn vị liên quan điều tàu chữa cháy đến cứu nạn, cứu hộ tàu Trung Thảo. Đến khoảng 7 giờ 45, vụ cháy trên tàu đã được dập tắt.
Khi xảy ra cháy nổ, trên tàu Trung Thảo có 12 thuyền viên, 11 người được cứu nạn an toàn, một người mất tích là anh Nguyễn Thanh Lý (ngụ xã Bình Thuận, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi). Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ngãi đã thuê thợ lặn tìm kiếm, đến khoảng 14 giờ cùng ngày thì tìm thấy thi thể anh Lý ở khu vực gần tàu Trung Thảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Việt e

Nguyễn Việt e

Lý do thuyền viên trên mất tích do đâu? Chủ tàu bồi thường cho gia đình thuyền viên chết khi đang làm việc tại tàu thế nào?Mong Thanh Niên thông tin cho bạn đọc được biết
Nguyễn Việt e

Nguyễn Việt e

Là người dân tôi có ý kiến Chính phủ cần có kế hoạch thành lập lực lượng trực thăng phục vụ việc cứu hộ cứu nạn đối với tai nạn nghiêm trọng tàu biển để kịp thời cứu tính mạng của thuyền viên rơi từ tàu xuống biển tại các tuyến hàng hải và vùng biển Việt Nam.
Xin kể với báo Thanh Niên câu chuyện 20 năm trước về việc thuyền viên rơi từ tàu biển xuống biển mất tích tại khu vực biển tp Vũng Tàu, Việt Nam:
Một ngày cách đây 20 năm tại khu vực cảng tp Vũng Tàu khi làm việc tôi cầm máy bộ đàm khi bật đến tần số kênh của cơ quan cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực biển Tp Vũng Tàu thì tôi nghe tiếng nói của nhân viên cứu hộ cứu nạn trên ca nô đang chạy trên biển đi cứu nạn đối với thuyền viên rơi xuống biển trao đổi với cơ quan trên bờ như sau:
- Báo cáo, có thuyền viên rơi từ tàu chở hàng xuống biển ( Biển Tp Vũng Tàu) đã hơn một tiếng rồi, ca nô đã tìm trên diện rộng mà không thấy, sóng lớn, thuyền viên mất tích rồi không thể nào tìm được...
trong 20 năm qua tôi luôn nhớ và day dứt sự cố tai nạn tàu biển dẫn đến việc thuyền viên rơi xuống biển mất tích trên.
Đến nay; qua bài viết trên, là người dân tôi thấy buồn khi nhìn thấy lực lượng cứu hộ cứu nạn Việt Nam vẫn bất lực không nhanh chóng cứu nạn kịp thời thuyền viên từ tàu rơi xuống biển khi làm việc trên tàu;
Ngày nay vận tải hàng hoá xnk và hàng nội địa tuyến đường biển Nam-Bắc phát triển mạnh về số lượng tàu biển quốc tịch Việt Nam và tàu biển quốc tịch nước ngoài, do đó để tuyến hàng hải được đảm bảo thông suốt an toàn cho tàu biển và thuyền viên, tôi mong muốn Chính phủ cần có kế hoạch trang bị thành lập đội trực thăng cứu hộ cứu nạn đối tàu biển hoạt động trong vùng biển Việt Nam để nhanh chóng cứu hộ cứu nạn tàu biển và thuyền viên khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU