Tàu chấp pháp Indonesia va chạm tàu cá Việt Nam, 4 ngư dân mất tích

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bắt giữ 2 tàu cá Việt Nam, tàu của lực lượng chấp pháp Indonesia đã có va chạm với 1 tàu cá khác khiến con tàu này bị chìm và 4 ngư dân mất tích.
Chiều nay, 25.4, thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, được sự đồng ý của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều tàu CSB 8005, xuất phát từ Vũng Tàu lúc 13 giờ cùng ngày đến hiện trường, phối hợp với cảnh sát biển Indonesia tổ chức tìm kiếm cứu nạn 4 ngư dân Việt Nam mất tích.
Theo thông tin từ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, ngày 19.4, tàu chấp pháp Indonesia bắt giữ 2 tàu cá Việt Nam số hiệu BĐ 30942 TS có 6 lao động và tàu cá BĐ 30919 TS có 6 lao động.
Trong quá trình bắt giữ, phía tàu chấp pháp của phía Indonesia đã va chạm với một tàu cá khác của ngư dân Việt Nam mang số hiệu BĐ 92039 TS có 6 lao động, khiến tàu này bị chìm tại vị trí 3 độ 43 phút vĩ độ bắc và 104 độ 43 phút kinh độ đông, thuộc vùng biển Indonesia, cách tây nam vùng phân định Việt Nam - Indonesia khoảng 160 hải lý. Vụ va chạm dẫn tới tàu cá bị chìm này khiến 4 ngư dân mất tích.
Qua xác minh, nhóm 4 ngư dân đang mất tích gồm: Trần Trọng Quân (25 tuổi), Ngô Lam (54 tuổi), Nguyễn Văn Việt (50 tuổi) và Phạm Văn Hưng (24 tuổi). Cả 4 người này đều cùng quê ở xã Mỹ Cát, huyện Phù Cát, Bình Định.
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cục Cứu hộ cứu nạn đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam kết nối liên lạc với cơ quan tìm kiếm cứu nạn hàng hải Indonesia yêu cầu cơ quan chức năng nước này thông báo hàng hải, tổ chức tìm kiếm cứu nạn các ngư dân tàu cá Việt Nam bị nạn trên biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Thế nào là va chạm làm chìm tàu? Khi tàu chìm thì tàu Indonesia không cứu nạn hay sao mà để 4 ngư dân mất tích? Xâm phạm ngư trường là sai phải bị xử phạt nhưng để chết người là chuyện không nên chút nào!
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Mỗi ngư dân phải nắm vững ngư trường, chấp hành nghiêm túc quy định của nhà nước và quốc tế về lãnh hải đó mới là yêu nước và bảo vệ đất nước
trang nguyễn thị

trang nguyễn thị

Cuộc sống của ngư dân khổ lắm rồi. Cầu mong họ được bình an
Châu Phạm

Châu Phạm

Trong 4 ngư dân gặp nạn đó có thân nhân của gđ e. Tên Hưng sn 1998. Ai có bt gì về e thì báo cho gđ e với. Ở nhà đang rất lo lắng và cầu nguyện. 😭😭😭
Tự Cường

Tự Cường

Mong là sẽ tìm thấy...Cố lên
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU